Messi có chuỗi trận tịt ngòi dài nhất trong sáu năm Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Messi có chuỗi trận tịt ngòi dài nhất trong sáu năm – Thể Thao

Chuỗi trận tịt ngòi của Messi bắt đầu từ chuyến làm khách trên sân Valencia (thua 0-2), qua trận gặp Levante (2-1), Betis (3-2) và đến trận tiếp Getafe (2-1). Đây là chuỗi trận không ghi bàn dài nhất của anh từ tháng 1/2014, khi có tám trận tương tự.

Messi cần lấy lại cảm giác ghi bàn trong thời gian tới. Ảnh: Reuters.

Messi cần lấy lại cảm giác ghi bàn trong thời gian tới. Ảnh: Reuters .

Đang trải qua cơn “khô hạn”, nhưng Messi vẫn dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới La Liga 2019-2020 với 14 bàn. Thủ quân Barca hơn một bàn so với Karim Benzema, trung phong của Real Madrid.

Dù tịt ngòi, Messi vẫn góp sức cho đội bóng theo phương pháp khác. Trong ba trận gần nhất, anh chuyền dọn cỗ sáu trong bảy bàn của Barca.

Nhờ ba chiến thắng liên tiếp, Barca đang gây sức ép mạnh với đội dẫn đầu Real. Khoảng cách giữa hai đội hiện chỉ với một điểm, sau 24 vòng.

Sáu đường chuyền dọn cỗ trong ba trận gần nhất cũng cho biết bước tiến vượt bậc của Messi trong khâu kiến tạo. Thành tích này bằng thành tích trong 18 lần vào sân trước trong mùa giải 2019-2020.

Với 12 đường chuyền dọn cỗ từ đầu mùa, Messi cũng đang dẫn đầu ở khâu kiến tạo. Thành tích này chỉ kém một đường chuyền so với thành tích anh đạt được trong 34 trận mùa trước.

Messi sẽ có cơ hội chấm dứt chuỗi trận tịt ngòi vào cuối tuần này, khi Barca tiếp Eibar. Ngay sau đó, đội bóng xứ Catalonia sẽ có hai chuyến làm khách khó khăn trên sân của Napoli ở Champions League, rồi và Real ở La Liga.

Thanh Quý (theo Goal )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--