Messi bị chê đi bộ quá nhiều Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Messi bị chê tản bộ quá độ – Thể Thao

“Tôi không đoái hoài liệu mọi đứa ở Argentina có đả kích tôi hay không. Tôi là người Argentina và Messi là một tài năng xuất chúng, nhưng giờ cậu ta không còn vượt trội nữa rồi”, Gatti nói trên El Chiringuito hôm 6/3. “Đội bóng đang xử sự sai với cậu ta, vì họ tôn Messi lên quá cao. Cậu ta quen với điều đó và giờ thì tản bộ nhiều hơn trên sân”.

Messi buồn bã rời sân khi tan trận El Clasico mà Barca thua Real 0-2 hôm 1/3. Ảnh: Reuters.

Messi buồn bã rời sân khi tan trận El Clasico mà Barca thua Real 0-2 hôm 1/3. Ảnh: Reuters .

Messi mùa này không còn bùng nổ như hình ảnh quen thuộc. Nhưng anh vẫn chính là linh hồn ở Barca, với 23 bàn qua 30 lần ra sân. Dù vậy, theo Gatti, ngần kia vẫn là chưa tương xứng với đẳng cấp của Messi và sự kỳ vọng vào trung phong này.

“Messi và Ronaldo vẫn là hai cầu thủ hay nhất ngoài nước hiện tại. Nhưng cậu ta càng phải chơi tốt hơn nữa. Messi đã quen chơi với nhịp độ buồn chán, đi bộ quá nhiều. Tôi tin là những ai biết đá bóng đều sẽ nghĩ như tôi. Coi nào, chơi nghiêm túc lại đi cậu bé. Cậu phải chơi tốt lên”, Gatti nói tiếp. 

Messi hiện giữ vô số kỷ lục, trong đấy có kỷ lục làm bàn nhiều nhất trong màu áo Barca, với 437 bàn qua 473 trận ở La Liga. Tuy nhiên, anh im tiếng trong 1 số trận quan trọng gần đây của đội, gồm các trận thua Bilbao 0-1 ở tứ kết Cup Nhà Vua, hoà Napoli 1-1 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League, và thua Real Madrid 0-2 ở vòng 26 La Liga. 

Gatti cho rằng các đồng đội cũng bị tác động một phần trách nhiệm khi Messi im tiếng như thế. Cựu thủ môn từng hai lần vô địch Copa Liberatodres cùng Boca Junior nói: “Tương tự chuyện từng diễn ra với Maradona, Pele, khi có một cầu thủ như Messi, các đồng đội sẽ luôn đưa bóng cho cậu ta để cậu ta định đoạt trận đấu. Làm như thế là họ đã phá đội, vì quen đưa bóng cho Messi, thay vì tự bản thân mỗi người cố gắng hết sức.

Hôm nay, ở vòng 27 La Liga, Barca sẽ tiếp Sociedad. Nếu thắng, Messi và đồng đội có thể đòi lại ngôi đầu trong 24 tiếng đồng hồ. Đội đang giữ đỉnh bảng Real Madrid đá muộn ở vòng đấu này, làm khách trên sân Betis lúc 3h thứ Hai 9/3. 

> Lịch thi đấu vòng 27 La Liga  
> Bảng điểm La Liga

Nhật Tảo (theo Goal )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--