McIlroy đạt 100 tuần giữ ngôi số một thế giới Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài McIlroy đạt 100 tuần giữ ngôi số một thế giới – Thể Thao

Theo bản cập nhật hôm 9/3, McIlroy bước sang tuần thứ năm liên tiếp ở địa thế đỉnh OWGR, nâng tổng số tuần nắm địa thế số một trong sự nghiệp của anh lên 100 tuần. Từ khi OWGR sinh ra vào năm 1986, McIlroy mới là golfer thứ ba đến mốc 100 tuần này, sau Greg Norman, Tiger Woods.

Hiện ở hạng 11, Woods giữ kỷ lục số một trong tổng số 683 tuần, khi đang Norman từng có 331 tuần trên đỉnh. Người gần nhất ở phía sau McIlroy trong lịch sử OWGR là tượng đài Nick Faldo với 97 tuần.

McIlroy làm dấu cảm ơn khán giả sau khi ghi điểm birdie ở hố tám vòng một Arnold Palmer Invitational trên sân Bay Hill, Florida hôm 5/3. Ảnh: AP.

McIlroy làm dấu cảm ơn khán giả sau khi ghi điểm birdie ở hố tám vòng một Arnold Palmer Invitational trên sân Bay Hill, Florida hôm 5/3. Ảnh: AP .

Thành quả ở Arnold Palmer Invitational trên sân Bay Hill đã hỗ trợ một số golfer thăng hạng trên bảng OWGR mới nhất. Nhà vô địch giải Tyrrell Hatton nhảy 10 bậc lên vùng thứ 22 sau chiếc cúp đầu tiên ở PGA Tour. Á quân giải là Marc Leishman từ thứ 21 lên 15.

Đạt hạng ba tại giải, golfer Hàn Im Sung-jae lên thứ 23. Cán đích thứ tư tại Bay Hill, Bryson DeChambeau tăng một bậc lên thứ 13.

Top 50 ngoài nước cũng đón hai ngôi sao trẻ đang lên gồm Collin Morikawa và Scottie Scheffler. Nếu duy trì được bên đây đến ngày 30/3 – sau WGC-Dell Technologies Match Play, cả hai sẽ được vé dự major The Masters.

Thay đổi duy nhất trong top 10 là vị trí của Adam Scott. Anh không qua cắt loại tại Bay Hill và rơi hai bậc xuống thứ 9. Trên OWGR hiện thời, sau McIlroy lần lượt là Jon Rahm, Brooks Koepka, Justin Thomas, Dustin Johnson, Patrick Cantlay, Webb Simpson, Patrick Reed, Scott và Tommy Fleetwood.

Quốc Huy (theo Golf Channel )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--