Mayweather đề nghị tập cùng Wilder Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Mayweather đề xuất tập cùng Wilder – Thể Thao

Trong chương trình Q&A của Anh, Mayweather nói: “Nếu Deontay Wilder tập với tôi, tôi sẽ hướng dẫn cậu ta thắng Tyson Fury”. Sau đó, trên Twitter cá nhân, “Độc cô cầu bại” của làng quyền Anh hạng trung nhắc lại thông điệp kèm lời nhắn: “Wilder là người anh em của tôi. Với tư cách đồng hương, chúng ta cần giúp đỡ cậu ấy trở lại. Dù làm sao đi nữa, cậu ấy vẫn luôn là người chiến thắng trong mắt tôi”.

Wilder (phải) bị Fury dồn ép, trước khi thua knock-out ở trận giữ đai WBC. Ảnh: AP.

Wilder (phải) bị Fury dồn ép, trước lúc thua knock-out ở trận giữ đai WBC. Ảnh: AP.

Mayweather toàn thắng 50 trận trong sự nghiệp quyền Anh, với 27 trận knock-out. Kỹ năng phòng thủ của võ sư người Mỹ được đánh giá rất cao, và là nền tảng giúp anh băng qua nhiều đối thủ sừng sỏ như Manny Pacquiao, Canelo Alvarez hay Oscar De La Hoya.

Phòng ngự lại là điểm yếu của Wilder, võ sĩ bị chê là có lối đánh “một màu” và hầu như chỉ trông vào đòn tay sau giàu sức nặng. Ở trận thua Fury hôm 22/2, cựu vô địch WBC liên tục bị đối thủ người Anh dồn ép, trước khi HLV Mark Breland vẫy khăn trắng xin thua.

Bất chấp thịnh tình của Mayweather, Wilder nói với TMZ Sports: “Cả toàn cầu đón chờ trận đấu của tôi, và Mayweather không muốn điều đó. Anh ta luôn muốn mình là trung tâm của vũ trụ. Tôi khác anh ta. Dù có nhiều người ganh tị với thành công của tôi, tôi không bao giờ nói xấu họ và luôn chúc phúc mỗi khi họ thượng đài”.

Trước đó, khi trang bị cho trận đấu với Fury hôm 22/2, Wilder nói thẳng rằng Mayweather không bao giờ muốn có một võ sĩ người Mỹ gốc Phi nào khác sánh ngang đẳng cấp. “Tôi không cần những người như vậy chỉ bảo hay cho lời khuyên. Tôi ngả mũ trước sự nghiệp của họ và muốn nhận lại sự tôn trọng tương đương”, anh cho biết.

Wilder vừa kích hoạt điều khoản tái đấu với Fury, hơn 1 tuần sau khi thua knock-out. Cuộc so găng thứ ba giữa hai người xảy ra ngày 18/7.

Thắng Nguyễn (theo The Sun )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--