Mane Klopp xứng đáng được dựng tượng Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Mane: 'Klopp xứng đáng được dựng tượng' – Thể Thao

Khi được hỏi về khả năng Liverpool dựng tượng tôn vinh Klopp, Mane nói: “Tôi nghĩ sẽ được 1 bức tượng, vì Klopp là một HLV tuyệt vời. Ông ấy đang đóng góp lớn nhất cho CLB và các cầu thủ. Klopp có cách làm việc đặc biệt. Ông ấy khiến cầu thủ cảm nhận biết trách nhiệm hơn và đó là điều thực thụ quan trọng. Klopp cũng tương đối thân thiện với những cầu thủ. Đó là một trong số thế mạnh của ông ấy”.

Mane và Klopp đều là những công thần của Liverpool. Ảnh: Reuters.

Mane và Klopp đều là những công thần của Liverpool. Ảnh: Reuters .

Trên cương vị HLV, Klopp đang làm thay đổi lịch sử Liverpool. Năm ngoái, tại Champions League, ông đưa đội bóng trở lại vẻ vang sau 14 năm chờ đợi. Và tại giải Ngoại hạng Anh, Klopp cũng sắp biến 30 năm chờ đợi của CĐV Liverpool  thành quá khứ. Đội hiện chỉ cần giành thêm bốn chiến thắng là đủ lên ngôi.

Bên cạnh kết quả phi thường, Klopp còn mang lại cách chơi ấn tượng. Cùng Man City, Liverpool là một trong hai CLB Anh hấp dẫn khán giả nhất hiện nay.

Theo giới chuyên môn, Ngoại hạng Anh luôn là giải vô địch quốc gia có độ cạnh tranh cao nhất thế giới. Vậy nên, việc Liverpool đang sẵn có thành tích thắng 26, hòa 1 trong 27 trận đích thực là một kỳ quan trong mắt người xem.

Mane cũng bác bỏ quan điểm Liverpool tranh tài một cách dễ dàng. Anh nói: “Dễ dàng ư? Tôi ước được như thế. Chúng ta đều biết Ngoại hạng Anh là giải đấu hay nhất thế giới và mỗi trận đấu bạn phải góp sức 100% nếu muốn giành chiến thắng. Đó là điều chúng tôi luôn nỗ lực để đạt được. Mọi việc đang diễn ra thuận lợi, nhưng chúng tôi nên làm việc chăm chỉ để thực hiện được được thứ mình cần. Mục tiêu của chúng tôi ngay từ đầu là chức vô địch. Nếu chúng tôi giành được, đó là điều tuyệt hảo cho CLB và CĐV”.

Với việc thi đấu thành đạt cho Liverpool, nơi anh có 76 bàn trong 157 trận, Mane đang trở thành một vị “thánh sống” ở quê hương Senegal. Mỗi lần anh thi đấu là một ngày CĐV háo hức chờ chiến thắng.

Mane cực thích thú với điều này. Anh nói: “Hai năm trước, mọi thứ rất khác khi có nhiều CĐV Man Utd, Barca và Real hơn. Nhưng lúc này ở Senegal, đâu đâu cũng thấy CĐV Liverpool. Khi Liverpool thi đấu, bầu không khí ở Senegal giống như đội tuyển quốc gia thi đấu. Vì thế, nếu chúng tôi giành chức vô địch Ngoại hạng Anh, CĐV sẽ rất vui”.

Thanh Quý (theo Goal )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--