Man City UEFA đề cao chính trị hơn công lý Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Man City: 'UEFA đề cao chính trị hơn công lý' – Thể Thao

“Man City đã tuân thủ quá trình thanh tra của UEFA”, Soriano nói. “Chúng tôi đã chuyển cho họ hàng loạt tài liệu. Đó là bằng chứng chẳng thể chối cãi cho biết Man City vô tội. Chúng tôi rớt vào tình cảnh khó khăn lúc các tư liệu bị rò rỉ ra bên ngoài. Có cảm giác Man City đã trở nên buộc tội ngay từ xưa cuộc điều tra. Tôi cho là ban thanh tra của UEFA dựa nhiều hơn vào những đoạn email bị đánh cắp, hơn là bằng chứng chúng tôi đưa ra. Nhận thức và kinh nghiệm của chúng tôi cho biết họ đề cao chính trị, chứ không phải công lý”.

CEO Ferran Soriano. Ảnh: Reuters.

CEO Ferran Soriano. Ảnh: Reuters .

Soriano cũng lắc đầu buộc tội ông chủ Mansour Al Nahyan bơm tiền bất hợp pháp cho Man City. Ông nói: “Ông chủ của chúng tôi chưa khi nào bơm tiền cho đội bóng mà không khai báo. Chúng tôi là đội bóng bền vững, có doanh thu và không nợ nần. Báo cáo tài chính của chúng tôi từ lâu được những nhà chức trách, cơ quan kiểm toán và nhà đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng. Mọi thứ đều trong sạch”.

Hôm 14/2, UEFA thông báo cấm Man City dự các giải đá bóng châu Âu trong hai mùa tới. UEFA tố Man City “khai khống các doanh thu từ nhà tài trợ”. Họ còn tiết lộ Man City không tuân thủ cuộc điều tra của UEFA. Cùng ngày, Man City thông báo họ không có tội và sẽ kháng cáo lên Tòa án Thể thao (CAS).

Soriano một lần nữa khẳng định Man City sẽ khiến tất cả để minh chứng họ đúng. Ông còn trấn an HLV Pep Guardiola và các học trò. “Dĩ nhiên chúng tôi luôn cập nhật tin tức mới nhất cho Guardiola, nhưng ông ấy không có nghĩa vụ trả lời câu hỏi từ báo chí về vấn đề này. Guardiola chỉ tập trung vào bóng đá, cho các trận đấu trước mắt. Các cầu thủ cũng bình thản. Họ tập trung vào bóng đá, chứ không phải mua bán hay pháp lý”, Soriano nói thêm.

Soriano muốn CAS sớm minh oan cho Man City, ít đặc biệt là trước hè 2020. Nếu CAS bác đơn kháng cáo, Man City vẫn cũng đều có thể khiếu nại lên Tòa án tối cao Thụy Sĩ – nơi UEFA đặt trụ sở, hoặc Tòa án nhân quyền châu Âu. Nhưng, thời gian không mong chờ họ.

Xuân Bình (theo Sky Sports )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--