Man City nguy cơ mất chức vô địch mùa 2013-2014 Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Man City nguy cơ mất chức vô địch mùa 2013-2014 – Thể Thao

Trong cuộc thanh tra độc lập của Ban tổ chức Ngoại hạng Anh, Man City chưa bị cáo buộc vi vi phạm công bằng tài chính (FFP). So với FFP của UEFA, quy chế của Ngoại hạng Anh lỏng hơn. Các CLB được phép lỗ 137 triệu USD trong ba mùa giải, dựa trên báo cáo tài chính họ gửi.

Tuy nhiên, nếu xác mình được việc vi phạm, điều lệ của Ngoại hạng Anh cho phép trừ điểm các đội . Mùa 2013-2014, nửa xanh thành Manchester vô địch nhưng chỉ hơn đội thứ nhì Liverpool hai điểm. Nếu bị trừ ba điểm trở lên, họ cũng có thể có thể bị tước danh hiệu này.

Man City vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2013-2014 nhờ hơn Liverpool hai điểm. Ảnh: DM.

Man City vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2013-2014 nhờ hơn Liverpool hai điểm. Ảnh: DM.

Sports Mail cũng chưa loại trừ khả năng danh hiệu vô địch mùa 2011-2012 có bị ảnh hưởng hay không. Khi ấy, thầy trò Roberto Mancini lên ngôi nhờ hơn Man Utd hiệu số. Nếu phải nhận bất kể điểm trừ nào, Man City cũng bị tước danh hiệu này.

Nhật báo Anh tin rằng Man City sẽ không thu được sự cỗ vũ từ bất kể đối thủ nào ở Ngoại hạng Anh, bởi họ sẽ hưởng lợi nếu chủ sân Etihad suy yếu. Phán quyết cuối cùng cho Man City sẽ tới trước ngày 23/7, thời điểm Europa League bắt đầu vòng loại.

Ngoài ảnh hưởng về danh hiệu, Man City nhiều khả năng phải bán cầu thủ để cân bằng tài chính. Do chưa rõ việc vi phạm FFP như nào, đội bóng áo xanh không chắc về khoản chi tiêu trong kỳ chuyển nhượng hè 2020.

Ngoài ra, Man City phải cơ cấu lại toàn bộ tài chính. Theo Transfermarkt , giá trị đội hình của CLB này hiện đứng đầu thế giới, ở mức hơn 1 tỷ USD. Nếu Tòa Trọng tài Thể thao (CAS) không xử theo phía có lợi cho Man City, họ buộc phải bán những cầu thủ hàng đầu như Raheem Sterling, Kevin De Bruyne và Aymeric Laporte để bù lỗ trong những năm trước.

Thắng Nguyễn (theo Sports Mail )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--