Lukaku Bàn thắng là liều thuốc phiện của tôi Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Lukaku: 'Bàn thắng là liều thuốc phiện của tôi' – Thể Thao

“Tôi muốn kiếm 25 bàn và 10 kiến tạo, hoặc 20 bàn và 20 kiến tạo”, Lukaku nói. “Nhưng mục tiêu đó khó đạt được. Tôi cần Lautaro Martinez và Alexis Sanchez hỗ trợ, và chúng tôi đang làm rất tốt. Ghi bàn luôn là ưu tiên, cũng là liều thuốc phiện của tôi. Khi trưởng thành, tôi nhận thấy có nhiều phương pháp để giúp đội bóng, không những là ghi bàn. Tôi có thể kiến tạo cho đồng đội vì họ cũng cần sự tự tin. Nếu không thể dứt điểm, tôi luôn tìm cách dọn cỗ cho đồng đội. HLV Antonio Conte từng nói: 'Cầu thủ lớn phải biết chuyền bóng khi cần'”.

Lukaku đứng thứ ba trong danh sách ghi bàn ở Serie A mùa này, sau Ciro Immobile và Cristiano Ronaldo. Ảnh: Reuters.

Lukaku đứng thứ ba trong danh sách ghi bàn ở Serie A mùa này, sau Ciro Immobile và Cristiano Ronaldo. Ảnh: Reuters .

Mùa này, Lukaku đã chơi 35 trận, bỏ túi 23 bàn và bốn kiến tạo. Song sát Lukaku – Martinez tạo nên 28 bàn tại Serie A. Tiền đạo Bỉ cho là cả 2 đã hiểu nhau ngay từ lần đầu gặp gỡ. Anh nói: “Chúng tôi ăn rơ từ lần thứ nhất luyện tập cùng nhau ở Inter. Tôi biết nói tiếng Tây Ban Nha nên dễ nói chuyện hơn với Martinez. Tôi hỏi cậu ấy: 'Chú muốn một đối tác như thế nào trên hàng công? Anh thì muốn khi có bóng, chú phải di chuyển thật nhanh quanh anh. Đó là cách HLV muốn chúng ta chơi bóng'. Có những trận tôi đá cắm, còn Martinez di chuyển rộng và giúp tôi rất nhiều. Nhưng cũng có trận cả 2 phải hoạt động khắp sân, xộc vào khoảng trống”.

Lukaku tiết lộ Inter luôn mổ băng sau trận đấu, để cầu thủ không mắc lại sai lầm. HLV Conte sẽ chỉ ra lỗi của cầu thủ trước mỗi buổi tập. “Tôi mới 26 tuổi, vẫn còn khao khát tiến bộ. Nếu HLV nói tôi sai ở đâu, tôi sẽ không phiền lòng”, Lukaku nói thêm.

Lukaku đang phải tự tách biệt cùng con trai, vì Covid-19. Anh vẫn tập thể lực, nhưng thừa nhận nỗi nhớ đá bóng chuyên nghiệp. 

Hoàng An (theo Goal )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--