Luật sư Anh Khó tránh khả năng hủy Ngoại hạng Anh Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Luật sư Anh: 'Khó tránh khả năng hủy Ngoại hạng Anh' – Thể Thao

Liverpool chỉ cất chức vô địch Ngoại hạng Anh hai chiến thắng, nhờ 25 điểm nhiều hơn so với đội nhì bảng Man City. Tuy nhiên, Covid-19 đang xới tung giấc mơ lần đầu vô địch sau 30 năm chờ đón của đội chủ sân Anfield. 

Ngoại hạng Anh, cũng như nhiều giải đấu lớn ở châu Âu, đã tạm hoãn để phòng ngừa đại dịch. Ban tổ chức thông báo giải cũng đều có thể trở lại vào đầu tháng 4. Nhưng tờ Daily Mail dẫn nguồn tin từ các chuyên gia y tế Anh cho biết, Covid-19 sẽ chỉ chạm ngưỡng đỉnh điểm sau 10 đến 14 tuần nữa. Do đó, Ngoại hạng Anh chỉ có thể trở lại vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7, và như vậy là quá muộn để tiếp tục cho chặng đường chín vòng còn lại.

Mùa giải đang diễn ra theo chiều hướng không thuận lợi cho HLV Klopp và các cầu thủ Liverpool. Ảnh: Reuters.

Mùa giải đang xảy ra theo khunh hướng không thuận lợi cho HLV Klopp và các cầu thủ Liverpool. Ảnh: Reuters.

Trong cuộc trả lời vấn đáp tờ Sky Sports , luật sư thể thao Richard Cramer nhận định: “Hãy thôi hy vọng các trận đấu sẽ trở lại vào tháng 4, lúc này tôi nghĩ chúng ta nên xác định như vậy. Nếu giải đấu phải tạm ngưng đến tháng 5 hoặc tháng 6, thì nguy cơ kết quả bị hủy gần như không thể tránh khỏi. Nó gần tương tự với các gì đã diễn ra trong số trận chiến tranh thế giới, và các mùa giải đều bị hủy bỏ”.

Kênh Sky Sports dẫn một nguồn đáng tin cậy tiết lộ thêm, có đến 75% khả năng mùa giải 2019-2020 bị hủy, và nguy cơ Liverpool bị “tước đoạt” chức vô địch Ngoại hạng Anh là rất lớn. Mới đây, bà Karrren Brady – phó Chủ tịch West Ham – cũng công khai kêu gọi xong xuôi sớm mùa giải, và hủy bỏ kết quả của toàn bộ chặng đường đã qua. 

Theo nhận định của luật sư Cramer, dù ra sao việc hủy giải sẽ ảnh hưởng đến nhiều đội, chứ không những Liverpool: “Khi mùa giải bắt đầu lại từ đầu, điều này chắc chắn sẽ tàn phá niềm hy vọng của các đội bóng đang trên đà thăng hạng như Leeds United hay West Brom (hai đội bóng đang dẫn đầu giải hạng Nhất Anh Championship). Đó không phải ý tưởng tuyệt vời, nhưng họ bắt buộc phải tuân theo tiếng nói từ hầu hết và bất kỳ quyết định nào mang ra cũng cần phải được tôn trọng”.

Thứ Ba ngày 17/3, các bên liên quan của đá bóng châu Âu sẽ cùng UEFA nhóm họp, hòng đi đến quyết định cuối cùng cho chặng đường còn sót lại của các giải đấu thuộc tổ chức này như Champions League, Europa League và nhất là Euro 2020. Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đoái hoài đặc biệt đến buổi họp này, vì các phán quyết của họ sẽ được liên hệ mật thiết với quyết sách của UEFA. Dự kiến, ngày 19/3 FA cũng nhóm họp để tìm giải pháp cho Ngoại hạng Anh cũng như các giải đấu khác của nước này.

Quang Minh (theo Daily Mail )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--