LPGA Tour hỗ trợ tài chính các golfer Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài LPGA Tour bổ trợ tài chính các golfer – Thể Thao

“Chúng tôi có cơ hội tạm ứng tiền mặt cho những người có cảnh ngộ khó khăn hoặc có nhu cầu trong thời gian hệ thống ngừng tranh tài vì dịch bệnh”, đặc phái viên LPGA Tour Mike Whan nói hôm 3/4.

Whan không cung cấp thông tin chi tiết. Nhưng theo nguồn tin của Golf Channel , đối tượng và giá trị thụ hưởng của chế độ tín dụng này sẽ dựa trên bản kê được LPGA Tour phân loại ưu tiên. Trong đó, các golfer thuộc 15 hạng mục đầu danh sách này có khả năng tiếp cận nguồn chi phí nhiều hơn, với khoảng trần 50.000 hoặc 60.000 USD. Những người ở hạng mục ưu ái thấp hơn và thành viên trường đấu trực thuộc Symetra Tour sẽ được hưởng mức thấp hơn.

Gói hỗ trợ của LPGA Tour được kỳ vọng sẽ giúp các golfer nữ bớt khó khăn khi golf đang tê liệt vì dịch bệnh. Ảnh: Symentra Tour. 

Gói bổ trợ của LPGA Tour được hy vọng sẽ giúp các golfer nữ bớt khó khăn khi golf đang tê liệt vì dịch bệnh. Ảnh: Symentra Tour

Sau khi ứng tiền với lãi suất 0% từ quỹ dự trữ của LPGA Tour, “người vay” sẽ hoàn trả bằng thu nhập tiền thưởng ở các giải đấu trong tương lai.

Hôm 27/3, PGA Tour đã thông báo chương trình tạm ứng tiền thưởng FedEx Cup, áp dụng từ hạng 1-150 tính đến thời điểm 8/3. Khoản tạm ứng, đối đa là 100.000 USD, sẽ có cấn trừ dần vào thu nhập giải sắp tới.

Đặc phái viên Mike Whan công nhận chế độ hỗ trợ tín dụng của LPGA Tour không thể sánh với PGA Tour.

“Nếu đã đọc tin ứng trước tiền mặt của PGA Tour, tôi phải nói với mọi thứ thành viên rằng ‘thật tiếc là chúng ta không thể’. Tôi ước gì mình cũng có thể xoay sở được như thế. Dẫu biết rằng chương trình này không giúp giải quyết triệt để vấn đề tài chính cho thành viên, tối thiểu nó sẽ giúp giải toả một phần áp lực”, Whan nói đến mục tiêu của “quỹ tín dụng” thời dịch. Vị đặc phái viên cũng cho biết các golfer có cảnh ngộ ngặt nghèo cũng có thể đề xuất được hỗ trợ từ một nguồn dự trữ khác.

Mới đây, LPGA Tour đã ban bố việc hoãn thêm bốn và huỷ thêm 1 giải. Từ đầu mùa đến nay, trường đấu này đã có tổng số 14 sự kiện bị dừng vô thời hạn hoặc xoá khỏi lịch trình vì Covid-19. 

Quốc Huy tổng hợp 

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--