London Marathon có thể bị huỷ Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài London Marathon có thể bị huỷ – Thể Thao

Hiện Anh có 87 ca nhiễm bệnh do nCoV, số tình huống nghi nhiễm có chiều hướng tăng. Tình trạng này khiến Bộ trưởng Y tế Matt Hancock không có gan đảm bảo giải marathon sẽ diễn ra an toàn.

London Marathon là một trong các buổi lễ thể thao lớn nhất tại Anh, thu hút khoảng 45.000 vận khích lệ và khoảng 1 triệu nhân loại tham gia cổ vũ. Theo lịch, năm nay giải dự kiến xảy ra vào 26/4. “Chúng tôi vẫn đang bàn bạc về không may tiềm ẩn”, đại diện ban tổ chức cho hay.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock. Ảnh: Reuters

Chưa đem ra quyết định cuối cùng, tuy nhiên ban tổ chức cho biết sẽ tuân thủ những khuyến cáo từ nhà nước về việc tổ chức buổi lễ đông người.

“Chúng tôi theo sát diễn biến, chừng độ lây lan của dịch Covid-19 và các khuyến cáo từ chính phủ, Tổ chức Y tế thế giới và các bộ phận cộng đồng vương quốc Anh”, Giám đốc giải chạy London Marathon chia sẻ.

Với việc dịch bệnh tiếp tục lan nhanh, Thế vận hội ngày hè Tokyo Olympic 2020 vừa có thông báo có thể hoãn. Sự kiện dự tính xảy ra từ 24/7 đến 9/8.

Theo bà Seiko Hashimoto – Bộ trưởng Olympic Nhật Bản, Ủy ban Olympic Thế giới cho phép Nhật sử dụng quỹ thời gian cả năm 2020 để tính toán thời điểm tổ chức sự kiện hợp lý nhất. “Thế vận hội có thể hoãn cho đến cuối năm nay”, bà Hashimoto nói.

Ban điều hành Ủy ban Olympic nước ngoài (ICO) đã họp tại Lausanne (Thụy Sĩ) và có những trấn an với vận khích lệ cũng như các quốc gia tham dự Olympic, bất chấp bệnh dịch đã hiện hữu ở hơn 60 quốc, cướp đi sinh mạng hơn 3.000 người. “IOC khuyến khích mọi thứ vận động viên tiếp tục chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè”, tuyên bố của IOC nêu.

An Bình (Theo Dailymail)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--