Kuchar đứng đầu sau vòng hai Genesis Invitational Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Kuchar đứng đầu sau vòng hai Genesis Invitational – Thể Thao

Xuất phát ở hố 1, par5, golfer 41 tuổi đánh thừa lực khi tiến công green, khiến bóng vượt quá bề mặt mục tiêu. Anh phải thực hành hai cú chip để trở lại nơi cần đến và trượt cú putt ghi par từ 4,5 mét. “Lúc đó, bạn sẽ có cảm giác hoang phí hai gậy và nhập cuộc như thế không vui tí nào. Dù vậy, bạn vẫn còn 17 hố phía đằng trước và còn nhiều cơ hội tìm lối thoát”, Kuchar kể về màn xuất phát không suôn sẻ.

Ở hố 1 trong vòng khai màn giải hôm 13/2, Kuchar ghi birdie trong hành trình chiếm đỉnh bảng bằng bảng điểm 64 gậy. Một ngày sau, anh lại là một trong hai golfer không đạt par hoặc tốt hơn ở hố đầu tiên của sân trong 121 người tranh cúp.

Kết thúc bảy hố, Kuchar đã có hai bogey. Tuy nhiên, anh cũng kịp thời ghi hai birdie để bồi lại trong khúc từ hố 3 đến hố 5. Hết chín hố, Kuchar coi như “hoà vốn” trong bảng điểm. Nửa chặng sau, người có hơn 50 triệu USD tiền thưởng giải  ghi birdie liên tục ở hố 10 và 11, cùng lúc giữ sạch bảng điểm đến tận hố cuối vòng. Việc tích luỹ thêm hai gậy ấy đã hỗ trợ Kuchar giữ được đỉnh bảng ở điểm -9.

Kuchar tấn công green ở hố 13 vòng hai Genesis Invitational hôm 14/2. Ảnh: AP.

Kuchar tấn công green ở hố 13 vòng hai Genesis Invitational hôm 14/2. Ảnh: AP .

“Hôm nay, tôi không trổ được tài nghệ gì. Tuy nhiên, điểm -2 lại là quá tốt so với những gì tôi thể hiện”, Kuchar nhận xét phong độ bản thân tại vòng hai.

Theo sau Kuchar là nhóm T2 ở cách biệt kém hai gậy. Nhóm này gồm Harold Varner III, Wyndham Clark và số một toàn cầu Rory McIlroy. Ngôi sao người Bắc Ireland vẫn phát huy sở trường đánh bóng xa để ghi birdie ở cả ba hố par5 của sân Riviera. Bảng điểm 67 gậy của anh có hai bogey nhưng đến sáu birdie.

Đánh 64 gậy không bogey, Adam Scott nắm giữ bảng điểm tốt nhất vòng. Nhờ đó, anh nhảy 60 bậc để vươn lên vị trí T5 có điểm -6, bên cạnh Sung Kang, Vaughn Taylor và Russel Henley. Scott đang khao khát chiến thắng sau hai tháng vắng mặt ở đấu trường đỉnh cao. Anh từng đoạt cúp ở Riviera sau trận playoff vào năm 2005. Nhưng đó chẳng cần là thắng lợi chính thức vì giải được thu gọn còn 36 hố do thời tiết xấu.

Trong khi đó, khả năng Tiger Woods tự phá kỷ lục 82 cúp PGA Tour tại Genesis Invitational do anh chủ trì trở nên xa vời hơn vì bảng điểm 73 gậy. Anh khởi điểm thuận lợi bằng birdie ở hố 10 và giữ par ở cả bốn hố kế tiếp. Hố 15, par4 tưởng chừng không đáng ngại đối với “Siêu hổ”, nhất là sau cú phát bóng 335 yard vào giữa fairway. Nhưng các diễn biến kế đến lại cho biết hố đây là vấn đề nghiêm trọng đối với chủ nhân của 15 major.

Dùng gậy pitching wedge để lên green, nhưng Woods cắt quá dày khiến đường bóng thiếu lực và rơi vào bẫy cát trước green, ở “điểm mù” so với vị trí hố được đặt ở phần trước bề mặt mục tiêu. Anh, vì thế, phải đánh bóng qua green, sau đó chip ngược lại, đến cách miệng hố 2,1 mét và mất đến hai putt mới kết thúc hố ở điểm double bogey.

Woods nhìn theo cú đánh thứ hai ở hố năm vòng hai hôm 14/2. Ảnh: AP.

Woods nhìn theo cú đánh thứ 2 ở hố năm vòng hai hôm 14/2. Ảnh: AP .

Trong 12 hố còn lại, Woods ghi hai birdie nhưng mất đến ba gậy. Điểm even par sau 36 hố đưa anh vào nhóm T45, bên cạnh những ngôi sao nhiều cúp như số hai ngoài nước Brooks Koepka, Jordan Spieth, Xander Schauffele.

Việc cắt loại được thi hành ở điểm +1. Vị trí này khiến những danh xưng lớn phải rời cuộc chơi trong đấy có là Phil Mickelson, Justin Thomas, Kevin Na, Jason Day, Jim Furyk, Francesco Molinari. Đây là lần thứ ba liên tiếp tượng đài Mickelson không qua cắt loại từ đầu năm đến nay.

Quốc Huy (theo PGA Tour )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--