Kim Phụng vô địch cờ vua nữ Đông Nam Á Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Kim Phụng vô địch cờ vua nữ Đông Nam Á – Thể Thao

Kim Phụng (Elo 2.335) bất bại, thắng sáu và hoà ba ván. Hiệu quả thi đấu (rp) của cô đạt 2.411, có thêm chín điểm Elo.

Vị trí thứ hai thuộc về lão tướng Nguyễn Thị Thanh An (2.280) với 6,5 điểm. Cô bằng điểm người về ba Bạch Ngọc Thuỳ Dương (2.154), nhưng hơn đối đầu.

Kim Phụng lần đầu vô địch Đông Nam Á. Ảnh: Xuân Bình.

Kim Phụng lần thứ nhất vô địch Đông Nam Á. Ảnh: Xuân Bình .

Chủ nhà Việt Nam độc chiếm ba vị trí dẫn đầu bảng nữ, nhưng ở bảng nam thì khác. Chức vô địch nam thuộc về Paulo Bersamina (2.457) với bảy điểm. Kỳ thủ Philippines thắng năm, hoà bốn ván, trong đấy có chiến thắng trước Đại kiện tướng Nguyễn Đức Hoà (2.417).

Á quân bảng nam là Dương Thế Anh (2.320) còn địa thế thứ ba là Đặng Hoàng Sơn (2.306). Hai kỳ thủ này đều được 6,5 điểm. Kỳ thủ 13 tuổi Nguyễn Quốc Hy (2.129) gây ấn tượng trước các đàn anh khi đứng vị trí thứ tư với 5,5 điểm. Quốc Hy có rp 2.372 và tăng thêm 113 Elo.

Gây thuyệt vọng tại giải là hạt giống số một bảng nam Lê Tuấn Minh (2.515). Anh chỉ đứng thứ năm với 5,5 điểm, trong đấy có hai thất bại trước Thế Anh và Hoàng Sơn. Lỡ chức vô địch, Tuấn Minh vuột chuẩn Đại kiện tướng đặc cách. Nếu có chuẩn này, Tuấn Minh đã trở thành Đại kiện tướng thứ 13 của Việt Nam.

Lê Tuấn Minh vuột chuẩn Đại kiện tướng cuối cùng. Ảnh: Xuân Bình.

Lê Tuấn Minh vuột chuẩn Đại kiện tướng cuối cùng. Ảnh: Xuân Bình .

Đây là lần thứ tư giải cờ vua Đông Nam Á diễn ra, gần đặc biệt là năm 2015. Khi đó, kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi vô địch ở tuổi 13. Giải năm nay quy tụ 45 kỳ thủ đến từ năm quốc gia trong khu vực, nhưng thiếu nhiều Đại kiện tướng mạnh như Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Tuấn Minh hay Susanto Megaranto (Indonesia).

Xuân Bình

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--