Indonesia bổ nhiệm cựu HLV tuyển Hàn Quốc Tin tức--

Tạp chí thể dục có bài Indonesia bổ nhiệm cựu HLV tuyển Hàn Quốc – Tin tức

PSSI đã đeo đuổi Shin Tae-yong từ tháng 11, sau khi chia tay HLV Simon McMenemy. Sáng nay 23/12, phó Chủ tịch Cucu Sumantri xác nhận với báo chí Indonesia rằng PSSI đã đạt hợp đồng với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Shin Tae-yong sẽ ra mắt báo chí và người hâm mộ trong buổi lễ tổ chức vào ngày 25/1/2020.

HLV Shin Tae-yong bắt tay chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan. Ảnh: PSSI.

HLV Shin Tae-yong (phải) bắt tay Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan. Ảnh: PSSI .

Shin Tae-yong từng dẫn dắt CLB Seongnam Ilhwa Chunma rồi làm HLV tạm quyền tại đội tuyển Hàn Quốc năm 2014. Từ năm 2016 đến 2017, ông lần lượt làm việc ở đội U23 rồi U20 quốc gia. Tháng 6/2017, ông được bổ nhiệm dẫn dắt tuyển Hàn Quốc, thay HLV người Đức Uli Stielike.

Dưới sự lãnh đạo của Shin, Hàn Quốc gây động đất khi đánh bại Đức 2-0 ở lượt trận cuối cùng vòng bảng World Cup 2018. Nhưng vì không thể giành vé đi tiếp, Liên đoàn đá bóng Hàn Quốc không gia hạn với Shin khi thỏa thuận hết hạn vào tháng 8/2018. Từ đó, ông không dẫn dắt thêm đội bóng nào.

Trước khi nhận lời đến Indonesia, HLV Shin đã từ chối các CLB ở giải vô địch Nhật Bản (J.League) và Trung Quốc (Super League). Nhà cầm quân 49 tuổi là bạn của HLV Park Hang-seo. Nhiều nguồn tin cho dù nghĩ rằng Shin đã nhận lời chỉ bảo từ HLV Park trước khi xuất ngoại, đến Đông Nam Á.

Shin Tae-yong từng là tuyển thủ Hàn Quốc từ năm 1992 đến 1997. Ông cũng đã ghi bàn vào lưới Việt Nam ở vòng loại Asian Cup hôm 11/8/1996.

Duy Đoàn (theo Bolasport )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--