Ince Van Dijk khó từ chối Barca, Real Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Ince: 'Van Dijk khó từ chối Barca, Real' – Thể Thao

“Vấn đề của Liverpool là giữ được các cầu thủ hay nhất”, ông nói. “Ví dụ như Van Dijk. Khi Barca, hay Real gõ cửa, thật khó để cậu ấy từ chối. Đôi khi bạn trở thành nạn nhân của thành công. Khi bạn thực hiện được các điều tuyệt vời như Liverpool hiện nay, điều kia sẽ cảnh báo những CLB lớn như Barca, hay Real”.

Ince: Thật khó để Van Dijk từ chối Barca, hay Real

Liverpool cần Van Dijk và dàn sao đóng góp trong lâu năm để làm nên một đội bóng vĩ đại. Ảnh: Reuters .

Lời nhắc của Ince cũng chính là điều từng được một số chuyên gia cảnh báo. Liverpool chưa thể so với những CLB hàng đầu về kinh tế – điểm yếu khiến họ có nguy cơ không duy trì được dàn sao. Tại giải Ngoại hạng Anh, những cầu thủ hưởng lương đỉnh cao đang chơi cho Man Utd và Man City. Ince phân tích thêm: “Trong bóng đá, mọi thứ luôn thay đổi. Chúng ta từng chứng kiến điều đó qua vụ Philippe Coutinho. Khi đó Barca đột nhiên xuất hiện và lấy cậu ấy từ tay Liverpool”.

Ngoài câu truyện tiền bạc, động lực của cầu thủ cũng chính là một vấn đề. Nhiều ngôi sao sẵn sàng rời đội bóng, bất cứ tình cảm của CĐV, hay sự chiều chuộng của ban lãnh đạo.  Ince lấy tỉ dụ về việc Cristiano Ronaldo rời Man Utd năm 2009: “Hãy nhìn vào trường hợp Ronaldo. Khi lên đỉnh quang vinh với chức vô địch Ngoại hạng Anh và Champions League, câu hỏi đặt ra là bạn đã trang bị cho việc giành thắng cuộc hết năm này qua năm khác, hay muốn thử thách ở ở một địa điểm khác. Đó là điều mà HLV Jurgen Klopp phải tìm cách giải quyết. Đội bóng vĩ đại là đội giành thắng cuộc hết năm này qua năm khác. Liverpool đang có cơ hội lớn để làm điều đó, nhưng chúng ta cần nhìn lại sau một vài năm, để xem những gì họ làm có đủ để nói lên rằng họ là một đội vĩ đại”.

Thanh Quý (theo Goal )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--