Huỷ giải The Players Championship Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Huỷ giải The Players Championship – Thể Thao

Thông báo của PGA Tour phát đi lúc 22h thứ Năm (9h thứ Sáu, giờ Hà Nội) nhấn mạnh: “Chúng mình đã nỗ lực hết sức nhằm đảm bảo môi trường an toàn cho sức khoẻ của golfer và các bên liên quan trong qui trình tổ chức The Players Championship. Tuy nhiên, dịch bệnh càng lúc càng phức tạp và thay đổi chóng vánh. Do đó, chúng tôi quyết định khép lại giải đấu và khẳng định này là hành động phù hợp với tình hình hiện tại”.

Ít phút sau, PGA Tour thông báo huỷ thêm các giải trong vòng một tháng tới gồm Valspar Championship, WGC-Dell Technologies Match Play và Valero Texas Open. Bình thường, đây đều là những buổi lễ chạy đà cho Masters vào tháng 4. 

Matsuyama thi đấu ở vòng một - nơi anh đạt điểm -9 và dẫn đầu bảng The Players Championship. Ảnh: Sky.

Matsuyama thi đấu ở vòng một – nơi anh đạt điểm -9 và dẫn đầu bảng The Players Championship 2020. Ảnh: Sky.

Những lo ngại về Covid-19 xuất hiện từ xưa thềm The Players Championship 2020. Ban đầu, ban tổ chức rất kiên định. Trong phiên tranh tài buổi chiều hôm qua, Đặc phái viên Jay Monahan cho dù phát biểu giải vẫn tiếp tục nhưng chấp nhận đấu kín và cấm khán giả ở ba vòng còn lại. 

Sau khi hoàn thành 18 hố đầu tiên, đương kim vô địch Rory McIlroy kêu gọi xét nghiệm nCoV với tất cả các người dự giải. Anh nói: “Để có thể tiếp tục đánh PGA Tour, mọi golfer và những người liên quan luôn phải được xét nghiệm và đáp ứng không ai nhiễm virus. Nếu có bất cứ trường hợp nào dương tính, chúng ta cần dừng giải đấu”.

The Players Championship được mệnh danh là “major thứ năm”, bên cạnh bộ tứ  truyền thống gồm The Masters, PGA Championship, US Open và The Open Championship. Giải năm nay có tổng quỹ thưởng 15 triệu USD – cao nhất trong hầu hết những giải đấu.

Ở vòng một, Hideki Matsuyama đánh 63 gậy, chạm kỷ lục sân Stadium par72 ở Florida, để giữ ngôi đầu ở điểm -9. Tuy nhiên, với quyết định hủy giải, thành tích của golfer Nhật Bản sẽ chưa được tính.

Quốc Huy (Theo Golf Channel )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--