Howell III chạm kỷ lục tiền thưởng ở PGA Tour Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Howell III chạm kỷ lục tiền thưởng ở PGA Tour – Thể Thao

Thành quả nhờ cán đích trong group T53 trên sân Chapultepec giúp Howell III vượt mốc một triệu USD tiền thưởng, khi PGA Tour 2019-2020 mới qua 22 giải trong 49 giải theo lịch trình chính thức. Đây là mùa thứ 20 liên tục golfer 40 tuổi đạt được thành quả này.

Trong lịch sử của PGA Tour, chỉ có Howell III và lão tướng 49 tuổi Phil Mickelson mới gặt hái được chuỗi mùa giải triệu USD trong 20 năm liên tục hoặc hơn. Tuy nhiên, Mickelson được xếp ở “chiếu trên” nhờ số lượng 24 năm.

Howell III mới là golfer thứ hai trong lịch sử chạm mốc 1 triệu USD tiền thưởng trong 20 mùa giải PGA Tour liên tiếp. Ảnh: AP.

Howell III mới là golfer thứ hai trong lịch sử cán mốc 1 triệu USD tiền thưởng trong 20 mùa giải PGA Tour liên tiếp. Ảnh: AP .

Trong hai thập kỷ tồn tại ở PGA Tour, Howell III chưa đạt tới tầm vóc ngôi sao, nhưng lại thuộc diện “hàng hiếm”. Suốt thời gian này, mỗi mùa, anh đánh 25 đến 30 giải, chưa lúc nào phải đánh giải vòng sơ loại hoặc xuống đấu trường hạng Nhì để tranh suất thăng hạng.

Bộ sưu tập danh hiệu PGA Tour của Howell III mới có ba chiếc cúp, lần lượt vào năm 2002, 2007 và 2018. Tiền thưởng từ ba lần đăng quang đó chỉ ở mức 2,7 triệu USD, nhưng tính tổng sự nghiệp lại lên đến 39,7 triệu USD. Mùa trước, anh dự 27 giải và bỏ túi nhỉnh hơn ba triệu USD.

Howell III sinh ra và lớn lên tại Augusta, bang Georgia. Qua người bạn láng giềng Graham Hill, anh làm quen golf khi lên bảy tuổi. Tốt nghiệp trung học ở địa phương, Howell III vào Đại học Oklahoma rồi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh. Thời sinh viên, anh tranh tài cho đội golf của trường, từng vô địch cá nhân lẫn đồng đội ở nhóm I môn golf Đại hội Thể thao Học đường Mỹ 2000. Cùng năm, Howell III chính thức lên hạng chuyên nghiệp. Anh hiện sống cùng vợ Heather và hai con gái ở Orlando, bang Florida.

Howell III là hội viên của Augusta Country Club. Sân này liền kề “góc Amen” được tạo bởi fairway hố 11, par4, trọn hố 12, par3 và nửa đầu hố 13, par5 của sân Augusta National đình đám kín đáo và được gọi là thánh địa của The Masters lừng danh. Dù vậy, Howell III không đạt trọn nhân tố địa lợi khi đánh giải đầu tiên trong bộ tứ major danh giá hàng năm. Thành tích tốt nhất của anh ở sự kiện đây là T13 vào năm 2004.

Quốc Huy (theo PGA Tour )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--