Hoãn US Women’s Open Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Hoãn US Women’s Open – Thể Thao

US Women’s Open lần thứ 75 vẫn diễn ra ở tổ hợp Champions Golf Club ở thành phố Houston, Texas từ 10-13/12, thay vì 4-7/6 theo kế hoạch ban đầu.

Đây sẽ là lần trước mắt một giải major nữ có lịch thi đấu vào tháng cuối năm sau lần  Kathy Whitworth đăng quang vô địch buổi lễ Titleholders ngày 28/11/1965.

Lee6 Jeongeun phát bóng ở hố 15 vòng cuối US Womens Open trên sân Country Club, Nam Carolina hôm 2/6/2019. Ảnh: Yonhap.

Lee6 Jeongeun phát bóng ở hố 15 vòng cuối US Women's Open trên sân Country Club, Nam Carolina hôm 2/6/2019. Ảnh: Yonhap .

Vì thời gian buổi ngày ngắn hơn bốn giờ so với bình thường vào giữa tháng 12 ở Houston, USGA sẽ tận dụng sân Jackrabbit lẫn Cypress Creek cho hai vòng đầu của giải. Hai vòng cuối chỉ thi đấu trên sân Cypress Creek.

“USGA vẫn giữ cam đoan tổ chức US Women’s Open 2020. Chúng tôi cảm ơn sự hợp tác ăn ý của LPGA Tour và đối tác truyền hình Fox trong việc tìm kiếm được thời gian mới cho giải. Ưu tiên của chúng tôi vẫn là đáp ứng an toàn cho mọi người, nhưng cùng lúc đem lại cơ cuộc tranh tài cho các golfer giỏi nhất thế giới”, Giám đốc Điều hành USGA Mike Davis viết trong thông báo.

Đương kim vô địch US Women’s Open là Lee6 Jeongeun. Năm trước, cô lên ngôi ở điểm -6, lĩnh một triệu USD trong tổng quỹ thưởng 5,5 triệu USD.

Trong các giải do USGA tổ chức, USWO là buổi lễ lỗ nặng nhất vì lợi nhuận chỉ đạt chín triệu USD trong lúc tổng chi phí tổ chức kể cả các vòng sơ loại lên đến 19 triệu USD. Tuy nhiên, đây là giải major nữ giữ đỉnh về mặt quỹ thưởng và phần dành riêng cho nhà vô địch.

Đến thời điểm này, US Women’s Open là giải thứ ba bị hoãn vì Covid-19 trong năm major mùa này. Trước đó, ANA Inspiration ở bang California được dời sang tuần thứ 2 của tháng 9 thay vì tuần này. Evian Championship ở Pháp thì lùi thêm hai tuần so với lịch cũ từ từ 6/8 đến 9/8.

Hai major còn lại theo lịch trình ban đầu là KPMG Women’s PGA Championship từ 25-28/6, và AIG Women’s British Open từ 20-23/8. 

Quốc Huy tổng hợp

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--