Hoãn trận Việt Nam Malaysia World Cup 2022--

Tạp chí thể dục có bài Hoãn trận Việt Nam – Malaysia – World Cup 2022

“FIFA và Liên đoàn đá bóng châu Á AFC sẽ bàn bạc cụ thể về các trận đấu bị đổi lịch”, ông Trần Quốc Tuấn, phó Chủ tịch Liên đoàn đá bóng Việt Nam VFF, xác nhận. “Do điều tiết này, đội tuyển Việt Nam sẽ hủy kế hoạch tập trung cũng giống trận giao hữu với Kyrgyzstan”.

Theo kế hoạch ban đầu, Việt Nam làm khách của Malaysia vào trong ngày 31/3, ở lượt trận thứ sáu bảng G. Đội sau đó lần lượt gặp Indonesia ngày 4/6 và UAE ngày 9/6. 

Quang Hải vô lê thành bàn giúp Việt Nam đánh bại Malaysia ở trận lượt đi trên sân Mỹ Đình. Ảnh: Lâm Thoả

Quang Hải vô lê thành bàn giúp Việt Nam đánh bại Malaysia ở trận lượt đi trên sân Mỹ Đình. Ảnh:  Lâm Thoả

Do tình tiết ngày càng nghiêm trọng của Covid-19, hôm 2/3 AFC đã họp và đề nghị điều tiết lịch của một loạt giải đấu, trong đấy có các trận ở vòng loại World Cup 2022. Trong công báo gửi FIFA, các trận đấu vào trong ngày 31/3 dự kiến sẽ có chuyển qua ngày 13/10.

“Đối với FIFA và AFC, sức khoẻ của các cá nhân tham gia trận đấu là ưu tiên cao nhất”, thông cáo lúc đấy của FIFA cho hay. “Đề xuất hoãn các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 đã được nêu ra bàn bạc. Chúng tôi sẽ chuyển đến các liên đoàn thành viên, rồi sớm cập nhật về lịch thi đấu mới sau khi tham khảo các thành viên của AFC”.

Việc hoãn trận đấu với Malaysia phần nào có lợi cho Việt Nam. Hiện tại HLV Park Hang-seo không thể có đội quân tốt nhất, khi hàng loạt cột trụ như Duy Mạnh, Văn Hậu hay Đức Chinh gặp vấn đề sức khoẻ. Các tuyển thủ khác cũng chưa đạt phong chiều cao do thời gian nghỉ thi đấu kéo dài. Sau hai lần trì hoãn, cuối tuần trước V-League 2020 mới được khai mạc.

Sau năm lượt trận, Việt Nam bất bại, giành 11 điểm và đứng đầu bảng. Đội sẽ giành quyền vào vòng đấu loại cuối cùng nếu giành được bảy điểm trong ba trận còn lại. 

Lâm Thoả

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--