HLV Viettel Không dễ đánh bại HAGL như trước Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài HLV Viettel: 'Không dễ đánh bại HAGL như trước' – Thể Thao

“Tôi đánh giá cao HAGL mùa này”, ông nói sau trận đấu trên sân Hàng Đẫy. “Họ chơi phòng thủ phản công rất hay, chuyển tình trạng từ phòng ngự sang tiến công cực nhanh. Đánh bại HAGL giờ đây cực khó như trước”.

Viettel cầm bóng nhiều hơn, áp đảo trong hiệp một. Tuy nhiên, hệ thống phòng vệ của HAGL hoạt động hiệu quả và đứng vững, nhờ khả năng đánh chặn từ xa của tiền vệ Tuấn Anh cùng với sự chắc chắn của ba trung vệ Trọng Sáng, Memovic và Kelly. Không chỉ ngăn Viettel đột nhập vòng cấm dứt điểm, đội bóng của HLV Lee Tae-hoon còn nhiều lần phản công nguy hiểm. Hai trong đó mang về cho HAGL lợi dẫn 2-0, nhờ các bàn của Chevy Wash phút 38 rồi Việt Hưng phút 45.

Nguyễn Văn Toàn có tốc độ nhanh, phù hợp với những pha phản công nhanh của HAGL. Ảnh: Lâm Thoả

Văn Toàn có tốc độ nhanh, thích hợp với những pha phản công nhanh của HAGL. Ảnh: Lâm Thoả.

Chỉ khi trận đấu còn khoảng 10 phút, hệ thống phòng thủ của HAGL mới bất thần đánh mất sự chắc chắn. Trọng Sáng phản lưới ở phút 81 giúp Viettel lên tinh thần, tiến công dồn dập. Việt Phong và Bruno liên tục làm bàn ở phút 88 và 89, đẩy HAGL vào thế rượt đuổi. Tuy nhiên, đội bóng phố núi thoát cảnh thua ngược nhờ bàn gỡ 3-3 của Văn Anh trong thời gian bù giờ.

“Dẫn 3-2 mà để gỡ hoà 3-3 ở phút bù giờ đúng là sự đáng tiếc lớn. Tôi đã nhắc các cầu thủ cẩn thận với các đường phản công của HAGL, nhưng đội vẫn để diễn ra sai lầm cá nhân, dẫn tới ba bàn thua. Nhất là bàn thua cuối, hàng thủ đã chủ quan”, HLV Trương Việt Hoàng nói, tỏ ý trách các hậu vệ.

Trong lược đồ ba trung vệ, Viettel có hai cầu thủ thường xuyên đá chính ở tuyển Việt Nam là Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên, trên sân Hàng Đẫy, họ tranh tài kém thuyết phục, dẫn tới phải nhận ba bàn thua. “Chúng tôi có trung vệ mới là Luiz Silva. Cậu ấy mới chơi một, hai trận cho Viettel nên chưa thể tạo ra sự ăn ý, chắc chắn với Ngọc Hải và Tiến Dũng. Ngọc Hải bữa nay lên tham gia tiến công nhiều và hay lộ khoảng trống. HAGL đã khai thác chi tiết đó”, ông Hoàng nói.

Trong bốn năm dẫn dắt Hải Phòng, HLV Trương Việt Hoàng đều đặn sử dụng 4-4-2. Nhưng về Viettel, qua hai trận đầu tại V-League, ông sử dụng 3-5-2. Cựu cầu thủ Thể Công cho biết thay đổi xuất phát từ việc nhân loại của Viettel phù phù hợp với chiến thuật ba trung vệ và các cầu thủ cũng từng quen với sơ đồ này.

Bên cạnh Tiến Dũng và Ngọc Hải, Trọng Hoàng cũng quen sơ đồ 3-5-2 khi tranh tài cho những đội tuyển Việt Nam. Ở trận đấu với HAGL, cầu thủ người xứ Nghệ đá cánh trái trong hiệp một, sang hiệp hai mới trở lại cánh phải sở trường. HLV Việt Hoàng giải thích: “Chúng tôi nghiên cứu kỹ, thấy HAGL tiến công cánh phải cực mạnh với Văn Thanh và Văn Toàn. Do vậy tôi đưa Trọng Hoàng sang hỗ trợ phòng thủ. Sang hiệp hai, chúng tôi bị dẫn 2-0, cần tấn công tìm bàn gỡ nên tôi kéo Trọng Hoàng trở lại cánh phải sở trường, nơi cậu ấy cũng đều có thể phát huy khả năng tấn công”.

HLV Viettel cũng nghĩ rằng đội bóng của ông ghi được ba bàn trong hiệp hai là nhờ HAGL rút Tuấn Anh ra sân nghỉ. Trước đó trong hiệp một, cầu thủ này chỉ đạo hàng tiền vệ đội khách đánh chặn rất tốt, cùng lúc liên tục có các đường chuyền chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công nguy hiểm, khiến Viettel lo ngại.

Viettel đạt bốn điểm sau hai trận, đứng thứ tư với hai điểm kém hơn ngôi đầu của TP HCM.

Lâm Thoả

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--