HLV HAGL Chúng tôi trả giá vì lùi sâu đội hình Thể Thao



--

Tạp chí thể dục có bài HLV HAGL: 'Chúng tôi trả giá vì lùi sâu đội hình' – Thể Thao

“Trong giờ giải lao, tôi nói với những cầu thủ tỷ số 2-0 vẫn nguy hiểm nên họ cần duy trì lối chơi. Tuy nhiên, các cầu thủ muốn bảo toàn chiến thắng nên lùi sâu. Tuyến giữa và các hậu vệ co về, thêm nữa đó tổ chức chưa tốt, và vì thế, Viettel dễ đá hơn, liên tiếp treo bóng vào”, HLV Lee Tae-hoon nói.

Bằng lối chơi phòng ngự phản công sắc bén, HAGL dẫn 2-0 ngay trong hiệp một, từ hai pha dứt điểm trong khoảng cấm của Chevy Walsh ở phút 38 rồi Triệu Việt Hưng phút 45. Sang hiệp hai, họ lùi sâu đội hình, giữ được tỷ số cho tới phút 80. Nhưng trong 10 phút cuối, HAGL bất ngờ đánh mất sự chắc chắn trong phòng ngự, thua liền ba bàn. Phải nhờ tới pha lập công của Văn Anh ở thời gian bù giờ, đội bóng của bầu Đức mới thoát thua trên sân Hàng Đẫy.

HAGL đánh rơi chiến thắng sau khi dẫn trước Viettel hai bàn trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy ngày 15/3. Ảnh: Lâm Thoả

Tuấn Anh (áo trắng) chơi tốt, giúp HAGL dẫn Viettel 2-0 từ hiệp một trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy tối 15/3. Ảnh: Lâm Thoả.

HAGL mất thế trận và thua liền ba bàn sau khi Tuấn Anh rời sân ở phút 68. Trước đó, thủ quân của đội bóng phố núi xuất sắc trong vai trò chỉ đạo tuyến giữa, đánh chặn tốt, cùng theo đó liên tiếp tung được các đường chuyền chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công. Tuy nhiên, HLV Lee Tae-hoon không ăn năn với quyết định này. Ông nói: “Không phải Tuấn Anh chơi không tốt thường bị đau mà tôi rút ra. Sau ca phẫu thuật, Tuấn Anh trở lại, nhưng chưa hồi phục hoàn toàn, còn thiếu sức đá cả trận. Vì vậy, tôi phải tính toán thay người để tốt cho sau này cậu ấy”.

Sở trường của HAGL là lối chơi khống chế bóng, tấn công đẹp mắt. Tuy nhiên, ở cả trận ra quân thắng Quảng Ninh 1-0 và hoà Viettel 3-3, đội bóng này đều chọn lối chơi phòng ngự. Ông Lee Tae-hoon cho rằng này là chọn lựa tốt nhất với đội hiện tại. HLV người Hàn Quốc nói: “Không phải tôi thay đổi lối chơi của HAGL. Tôi muốn thành lập hàng phòng vệ tốt hơn, khi khâu phòng vệ chắc chắn rồi, đội sẽ chơi theo cách chơi cũ. Thêm vào đó, đây mới là những trận đầu mùa giải, cảm giác các cầu thủ chưa tốt. Một số trụ cột của HAGL cũng chưa tận gốc bình phục chấn thương để trở lại. Vì vậy, chúng tôi chưa thể đá theo phong cách tấn công sở trường”.

Với bốn điểm sau hai trận, HAGL trèo lên vùng thứ ba, bằng điểm Sài Gòn và thua TP HCM hai điểm. Theo lịch, đội bóng của bầu Đức sẽ khiến khách của Hà Nội vào trong ngày 19/3. Tuy nhiên, do cốt truyện phức tạp của Covid-19, Ban tổ chức V-League vừa quyết định hoãn giải đến hết tháng 3.

Lâm Thoả

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--