HLV Chung Công Phượng ngày càng hay Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài HLV Chung: 'Công Phượng ngày càng hay' – Thể Thao

“Trận này Công Phượng rất hay. Một năm qua Công Phượng ở quốc tế chưa được thi đấu, cảm giác bóng không tốt. Nhưng về TP HCM, cậu ấy càng ngày càng hay”, ông thầy người Hàn Quốc nói.

Không ghi bàn nhưng Công Phượng có một pha kiến tạo trong chiến thắng 3-1 trước Quảng Nam ngày 6/3.

Không ghi bàn, nhưng Công Phượng có 1 pha kiến tạo trong thắng cuộc 3-1 trước Quảng Nam ngày 6/3. Ảnh: Lâm Thoả

Trên sân Tam Kỳ, TP HCM gặp nhiều khó khăn khi Quảng Nam lùi sâu đội hình phòng ngự, bám sát bộ ba tấn công Phi Sơn, Công Phượng và Balde. Đội khách còn bất ngờ bị chọc thủng lưới trước ở phút 62 khi cầu thủ Quảng Nam nỗ lực cứu bóng, tạt ngay trên vạch vôi để Rocha đánh đầu tung lưới Thanh Thắng.

Tuy nhiên, chỉ năm phút sau khi thủng lưới, TP HCM có bàn gỡ hoà. Từ quả đá phạt bên cánh trái, Công Phượng tạt bóng loại bỏ toàn bộ hàng thủ Quảng Nam để Viết Phú đánh đầu gỡ hoà 1-1.

Ngay sau khi Công Phượng kiến tạo cho đồng đội lập công, HLV Chung Hae-song lại rút cầu thủ này ra sân. Ông nói: “Trước trận, sức khoẻ của Công Phượng chưa được tốt. Tuy nhiên, cậu ấy quá quyết tâm, nên tôi cho ra đá trước. Tôi rút Công Phượng ra nghỉ, vì muốn giữ sức cho cậu ấy trước chuyến làm khách tới Lào ở AFC Cup sắp tới. Công Phượng lúc nào cũng muốn chơi trọn 90 phút. Nhưng là HLV, tôi vẫn bắt buộc phải tính toán lực lượng cho những trận tiếp theo”.

Xuân Nam được HLV Chung Hae-song tung vào sân thay Công Phượng. Tân binh đến từ Phố Hiến lập tức có cú đúp, giúp TP HCM  thắng Quảng Nam 3-1 , chấm dứt chuỗi ba mùa giải liên tiếp tay trắng rời Tam Kỳ.

“Tại Việt Nam, địa thế cho những trung phong nội là khó khăn. Như các đội bóng khác, TP HCM cũng dùng hai tiền đạo ngoại. Nhưng tôi luôn nói với các cầu thủ mọi người được cư xử công bằng, nội binh cũng giống ngoại binh. Ai quyết tâm, bộc lộ tốt trong luyện tập thì được nhận cơ hội. Xuân Nam rất quyết tâm, và bữa nay cậu ấy đã có lời đáp cho ban huấn luyện”, HLV Chung nói thêm.

Đánh bại Quảng Nam 3-1, TP HCM vươn lên dẫn đầu V-League 2020.

Lâm Thoả

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--