HLV bị phạt oan trong vụ tiêu cực ở giải U19 Quốc gia Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài HLV bị phạt oan trong vụ tiêu cực ở giải U19 Quốc gia – Thể Thao

Thủ môn đội U23 Việt Nam Y Êli NiÊ bị treo giò hai trận và phạt năm triệu đồng sau trận đấu giữa Đắk Lắk và Bình Định. Ảnh: Lâm Thoả

Thủ môn đội U23 Việt Nam  Y Êli NiÊ bị treo giò hai trận và phạt năm triệu vnd sau trận đấu giữa Đắk Lắk và Bình Định. Ảnh: Lâm Thoả

Đắk Lắk thắng Bình Định 6-2 ở loạt trận thứ hai bảng C vòng loại U19 Quốc gia hôm 5/3. Tuy nhiên, sau khi nhận báo cáo của giám sát, trọng tài và tài liệu chuyên môn, Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác định trận đấu có kết quả bất thường. Hai ngày sau, Ban kỷ luật ra bảy án phạt liên quan đến vụ việc, trong đấy HLV Cao Văn Dũng của Bình Định bị cấm chỉ đạo hai trận và phạt năm triệu đồng.

Tuy nhiên, phía Bình Định cho rằng HLV Cao Văn Dũng “có phần bị oan”. Ông không dẫn dắt đội bóng tranh tài tại Pleiku.

“Chỉ đạo đội đá giải tại Pleiku là ông Nguyễn Thành Lợi. HLV Cao Văn Dũng được đăng ký với VFF trước giải nhưng sau đó bận không đi được nên đổi HLV”, Giám đốc Trung tâm huấn luyện đá bóng Bình Định Nguyễn Văn Long chia sẻ với chiều 8/3.

Phía VFF cho thấy nắm vững chuyện HLV Nguyễn Thành Lợi thay ông Cao Văn Dũng chỉ đạo. Tuy nhiên, khi mang ra án phạt phải căn cứ trên giấy tờ. Về mặt hành chính, ông Cao Văn Dũng là người nhận trách nhiệm cho đội Bình Định khi đá giải tại Pleiku. 

Đội một Bình Định đã được bàn giao cho Công ty cổ phần thể thao Hưng Thịnh để đá giải hạng Nhất. Trong khi đấy đội U19 vẫn thuộc quản lý của Sở Văn hoá, Thể thao. “Chúng tôi đang chờ báo cáo về vụ việc. Chúng tôi sẽ giải quyết nghiêm để bóng đá Bình Định trong sạch”, ông Long nói thêm.

Ngoài kết luận nhường điểm, các cầu thủ tham gia trận Đắk Lắk – Bình Định còn bị nghi ngờ về việc để trận đấu hoàn thành với nhiều bàn thắng. Trong án phạt của VFF mang ra có 1 cầu thủ Đắk Lắk bị treo giò là thủ môn Y Êli NiÊ. Trong thời gian bù giờ, anh đá bóng thẳng vào chân Đại Mạnh, để trung phong của Bình Định đơn giản ghi bàn.

VFF cho biết trước lúc giải đấu xảy ra đã gặp gỡ các cầu thủ, răn đe về thái độ thi đấu, phòng ngừa tiêu cực. Tuy nhiên, các cầu thủ vẫn để xảy ra sự cố nên luôn phải phạt mạnh tay. Dù là giải U19, các trận đấu vẫn xuất hiện ở một số trang cá độ.

Minh Anh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--