Henry làm bẽ mặt nhiều tuyển thủ Bỉ Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Henry làm bẽ mặt nhiều tuyển thủ Bỉ – Thể Thao

“Jordan đến gần tôi và nói: 'Rom này, bữa nay em thấy cái quái gì vậy. Gã Henry này trông như 1 tên khốn. Thật điên rồ”, Lukaku kể cho Henry trong cuộc trò chuyện trực tuyến qua  Instagram hôm 3/4. Sau bật mí của Lukaku, Henry cười phá lên.

Tình huống mà Jordan chứng kiến là màn biểu diễn kỹ thuật qua người của Henry trước các tuyển thủ Bỉ, khi cựu trung phong tuyển Pháp làm trợ lý HLV từ 2016 đến 2018. Theo Lukaku, dù đã giải nghệ từ lâu, Henry vẫn giữ được sự sắc nét, khôn ngoan ở mỗi cú chạm bóng, khiến nhiều tuyển thủ xấu hổ vì bị qua mặt, cho dù có người tạm bỏ buổi tập.

Henry đùa giỡn với Lukaku khi còn làm trợ lý HLV tuyển Bỉ. Ảnh: Reuters.

Henry đùa giỡn với Lukaku khi còn làm trợ lý HLV tuyển Bỉ. Ảnh: Reuters .

Giống Lukaku, người em Jordan cũng là 1 thành viên ĐTQG Bỉ. Hậu vệ trái 25 tuổi chơi cho đội tuyển từ năm 2015.

Lukaku tri ân Henry: “Tôi nghĩ khi anh còn làm trợ lý, hàng công tuyển Bỉ có lẽ mạnh chưa từng thấy. Nhờ anh, tất cả đạt đẳng cấp cao. Chúng tôi luôn muốn chơi tốt hơn và băng qua nhau. Thật thú vị khi anh tham dự vào cuộc cạnh tranh đó. Anh có thể đã giải nghệ, nhưng đôi khi không có ai nhận biết điều đó”.

Trong thời kì Henry làm trợ lý, tuyển Bỉ là một trong số đội có tỷ suất thắng và số bàn cao nhất thế giới. Thành tích tốt nhất của họ là giành HC đồng World Cup 2018, nơi Lukaku và đồng đội chỉ chịu thua Pháp ở bán kết.

Sau World Cup, Henry chia tay Bỉ để tích lũy kinh nghiệm cấp CLB. Sau thất bại tại Monaco, cựu danh thủ đang dẫn dắt đội bóng Mỹ Montreal Impact.

Ở thời đỉnh cao, Henry từng giành bốn danh hiệu Vua phá lưới Ngoại hạng Anh. Chân sút người Pháp cũng là 1 thành viên của đội hình Barca giành cú ăn sáu năm 2009.

Thanh Quý (theo Sun )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--