Henman Tennis nên có World Cup Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Henman: 'Tennis nên có World Cup' – Thể Thao

“Đó sẽ là cách bạn thu hút mọi CĐV trên thế giới”, Henman nói với AP . “Một sự kiện gồm các tay vợt nam và nữ, tất cả quốc gia cùng hội tụ ở một giải đấu. Tennis mà có World Cup thì thật tuyệt vời. Tôi nghĩ này là ý tưởng không tồi nhưng chắc sẽ không diễn ra trong tương lai gần”.

Henman từng vào bán kết Roland Garros, Wimbledon và Mỹ Mở rộng. Ảnh: AP.

Henman từng vào bán kết Roland Garros, Wimbledon và Mỹ Mở rộng. Ảnh: AP.

Trong số các môn thể thao phổ cập trên thế giới, tennis là môn duy nhất chưa xuất hiện giải World Cup dành cho các quốc gia. Henman muốn World Cup tennis, nếu được tổ chức sẽ xảy ra trong hai tuần, như các giải Grand Slam hiện tại.

Các tay vợt nam đang phải tranh tài nhiều nhất ba giải đồng đội mỗi năm, gồm Davis Cup, Laver Cup và ATP Cup. Giải ATP Cup sẽ lần đầu được tổ chức vào đầu tháng Một năm tiếp theo tại Australia, thay thế cho giải đồng đội nam nữ Hopman Cup bị “khai tử” vào năm ngoái.

“Tôi là một fan của Davis Cup”, Henman nói thêm. “Trong sự nghiệp, mình đã nhiều đợt góp mặt ở giải đấu đó. Tháng trước, tôi cũng theo dõi Davis Cup và thấy phiên bản mới rất hấp dẫn. Tôi cũng đang háo hức xem ATP Cup sẽ diễn ra như thế nào. Những tay vợt lớn sẽ đại diện cho các quốc gia thi đấu ở đó. Trong tương lai, việc hợp nhất ATP Cup và Davis Cup cũng nên được tính xét”.

Henman là đội trưởng tuyển Anh tại kỳ ATP Cup trước mắt xảy ra tại Sydney, Brisbane và Perth từ ngày 3/1 tới. ATP Cup 2020 quy tụ 24 đội tuyển, được chia làm sáu bảng đấu vòng tròn một lượt. Các trận đấu sẽ gồm hai trận đơn cùng một trận đôi, trong đó, hai tay vợt mạnh nhất mỗi đội sẽ gặp nhau trong trận đơn nam. Sẽ có tám đội giành vé vào vòng knock-out. Andy Murray, Novak Djokovic và Rafael Nadal đều góp mặt trong kỳ giải đầu tiên.

Nhân Đạt (theo Tennis World )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--