Henderson Klopp ươm mầm quyết tâm cho Liverpool Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Henderson: 'Klopp ươm mầm quyết tâm cho Liverpool' – Thể Thao

“Tinh thần chiến đấu tạo ra một ý chí không từ bỏ trong chúng tôi, đặc biệt ở mùa giải này, khi nó thể hiện qua những trận thắng của đội. Tôi cảm nhận đó là thứ HLV đã bắt đầu ươm mầm trong đội hình từ khi ông đến. Tôi nhớ rằng khi Klopp mới đến, ông đã nói đến việc không lúc nào từ bỏ, ngừng lại hay thay đổi tâm lý trong 1 trận đấu”, Henderson nói trên Sky Sport hôm 2/4.

Henderson thấm nhuần sự chỉ dạy của Klopp về tinh thần thi đấu. Ảnh: Reuters.

Henderson thấm nhuần sự chỉ dạy của Klopp về tinh thần thi đấu. Ảnh: Reuters .

Từ khi đến sân Anfield vào năm 2015, Klopp đã biến Liverpool thành một trong số đội khó đánh bại nhất châu Âu. Mùa trước, họ vô địch Champions League. Mùa này, thầy trò Klopp dẫn đầu Ngoại hạng Anh với mức cách 25 điểm so với đội thứ hai Man City, trước lúc giải đấu bị hoãn vì Covid-19. 

“Bạn luôn phải tiếp tục chiến đấu mặc cho trận đấu cốt truyện như thế nào, hoặc tỷ số ra sao, cho tới khi trận đấu kết thúc. Vì trong bóng đá, chuyện gì rồi cũng cũng có thể có thể xảy ra. Bạn cần phải giữ tinh thần trước sau như một. Tôi luôn ghi nhớ điều đó mỗi khi bắt đầu một trận đấu”, Henderson nói.

Thủ quân Liverpool lấy tỉ dụ trận thắng Dortmund 4-3 ở tứ kết Europa League 2015-2016. Khi ấy, Liverpool thắng ngược sau khi bị dẫn 1-3. 

“Nếu nhìn lại thời gian Klopp ở đây, bạn cũng có thể có thể thấy tinh thần đó, như ở trận gặp Dortmund ở Europa League. Chúng tôi có khả năng ngược dòng như ở trận đó, hay một số trận ở Ngoại hạng Anh không đích thực được mọi người nhớ đến. Nhưng lúc nhìn lại, bạn có thể thấy đó là một công đoạn trong vài năm, chứ nó không tạo thành trong 1 mùa giải”, Henderson nói.

“Tôi nghĩ Liverpool đã cho thấy mức ổn định rất cao ở mùa giải này, nhưng tôi thực sự cảm nhận đó là một công đoạn và bây giờ, nó như 1 phần trong tính tình của chúng tôi. Không cần phải biết điều gì sẽ xảy ra trong một trận đấu, tinh thần của đội không bao giờ thay đổi cho đến khi thời gian tranh tài kết thúc”, thủ quân Liverpool nói tiếp.

Vĩnh San (theo Goal )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--