Hai runner Việt chuẩn bị đến Boston Marathon Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Hai runner Việt trang bị đến Boston Marathon – Thể Thao

và đối tác Adidas đang đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng như xin cấp visa, công tác hậu cần để đưa cặp vận cổ vũ đến Boston Marathon. Lê Quang Hòa, Nguyễn Thị Hồng Lệ vô địch cự ly 42km nam, nữ tại Marathon hồi năm ngoái. Kết quả tại giải được dùng để làm đăng ký Boston Marathon cho hai vận động viên và đã được chấp thuận. Tính đến nay, con số người Việt đăng ký thành đạt Boston Marathon chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Cuộc đua năm nay sẽ diễn ra vào thứ Hai, 20/4 tới.

Lê Quang Hoà về đích tại  Marathon 2019.

Lê Quang Hoà về đích tại Marathon Quy Nhơn 2019.

Boston Marathon là giải chạy lâu đời, đáng tin cậy thế giới, với lượt người đăng ký tăng đều từng năm. Do đường chạy có giới hạn, những năm gần đây ban tổ chức đã mang ra các quy định để chọn lựa người tham gia theo thành tích thi đấu các giải được AAF-AIMS (Liên đoàn Điền kinh Thế giới – Hiệp hội Marathon Thế giới) công nhận. Tại Việt Nam, Marathon là một trong bốn giải đủ chỉ tiêu của AAF-AIMS..

Phạm Thị Hồng Lệ hoàn thành  Marathon Quy Nhơn 2019.

Phạm Thị Hồng Lệ hoàn thành Marathon Quy Nhơn 2019.

Lê Quang Hoà tham dự Marathon Quy Nhơn 2019 đạt kết quả 2 giờ 41 phút 57 giây, trong lúc Phạm Thị Hồng Lệ về đích với thời gian 2 giờ 52 phút 41 giây. 

Năm 2020, tổ chức ba giải Marathon Hanoi Midnight, Marathon Huế và Marathon Quy Nhơn. Giải tiếp tục thu hút những cái tên nổi bật nhất làng chạy Việt Nam, cũng giống là cơ hội thử sức với hàng nghìn người lần thứ nhất đến với môn thể dục này. Hiện tại, các giải chạy vẫn đang mở cổng đăng ký để runner có cơ hội trải nghiệm những cung đường chạy độc đáo thuộc hệ thống Marathon.

An Bình

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--