Haaland phá loạt kỷ lục ghi bàn Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Haaland phá loạt kỷ lục làm bàn – Thể Thao

Lập cú đúp hôm qua 18/2, Haaland có 10 bàn chỉ với sau bảy trận góp mặt ở Champions League, nhanh hơn bốn trận so với kỷ lục cũ. Haaland, trước đó, ghi tám bàn cho Salzburg ở vòng bảng mùa này. 

10 bàn của Haaland thậm chí nhiều hơn số bàn thắng mà Barca ghi được (9 bàn), và bằng đúng số bàn của Dortmund (10 bàn) tại Champions League mùa này.

Hai bàn vào lưới PSG cũng giúp Haaland có 11 bàn cho Dortmund sau bảy trận đầu tiên khoác áo đội bóng Đức. Không cầu thủ nào tại Bundesliga chạm đến cột mốc này. Đây cũng là khởi đầu tốt nhất của 1 tân binh đến vào kỳ đông ở năm giải đấu hàng đầu châu Âu, nhiều hơn ba bàn so với kỷ lục cũ cùng kỳ.

Haaland (vàng, tranh bóng) chưa có dấu hiệu dừng ghi bàn. Ảnh: BVB.

Haaland (vàng, tranh bóng) được UEFA bầu làm Cầu thủ hay nhất trận hôm qua. Ảnh: BVB.

Haaland cũng chính là người trước mắt ghi bàn cho Dortmund ở trận ra mắt các đầu trường Bundesliga, Cup Quốc gia Đức và Champions League. Chân sút Na Uy là cầu thủ tuổi teen ghi từ 10 bàn trở lên trong dịp ra mắt cup châu Âu. Chỉ có hai cầu thủ ghi từ 10 bàn trở lên ở độ tuổi teen tại Champions League, là Haaland và Kylian Mbappe (13 bàn).

Trong bản kê các cầu thủ ghi từ 10 bàn trước mắt ở mùa ra mắt Champions League, Haaland đứng ngang hàng Sadio Mane, Roberto Firmino (mùa 2017-2018) và Just Fontaine (1958-1959), với cùng 10 bàn. Anh chỉ kém Claudio Sulser (1978-1979) một bàn. Haaland vẫn còn cơ hội để vượt qua kỷ lục của Sulser, đặc biệt trong trường hợp Dortmund tiến xa tại giải năm nay.

Hai bàn thắng của Haaland ở các phút 69 và 77 giúp Dortmund hạ PSG 2-1 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League, qua đó sáng cửa đi tiếp. Ở mùa này, trong màu áo Salzburg và Dortmund, Haaland đã ghi 37 bàn, trong đó có sáu hattrick. Thống kê của GiveMeSport cho thấy trung phong 19 tuổi chỉ cần 50 phút để ghi mỗi bàn thắng mùa này.

Nhân Đạt ( theo GiveMeSport )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--