Guardiola Tôi không phải HLV hay nhất Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Guardiola: 'Tôi không phải HLV hay nhất' – Thể Thao

Khi được hỏi liệu ông có phải HLV hay nhất ngoài nước hay không, Guardiola thoạt tiên trả lời “Tôi từng”. Nhưng ngay sau đó, ông nói: “Từ từ, HLV hay nhất ngoài nước là gì? Tôi chưa một lần cảm nhận biết tôi là người hay nhất, chưa bao giờ. Khi tôi giành cú ăn sáu hay cú ăn ba với Barca, tôi cũng không cảm thấy như vậy. Tôi vô địch vì sở hữu những cầu thủ xuất chúng ở các CLB lớn”. 

Guardiola đánh giá cao các cầu thủ mà ông từng dẫn dắt. Ảnh: AP.

Guardiola đánh giá cao các cầu thủ mà ông từng dẫn dắt. Ảnh: AP.

Cú ăn sáu mà Guardiola nhắc đến đến vào năm 2009, khi ông cùng Barca vô địch La Liga, Cup Nhà Vua, Champions League, Siêu Cup Tây Ban Nha, Siêu Cup châu Âu và FIFA Club World Cup. Trong sự nghiệp cầm quân, Guardiola giành 29 danh hiệu cùng Barca B, Barca, Bayern và Man City. Chiến lược gia Tây Ban Nha sở hữu nhiều chức vô địch nhất trong các các HLV ngày nay ở Anh. Từ khi đến Man City năm 2016, ông giúp đội bóng hai lần vô địch Ngoại hạng Anh, giành tổng số 198 điểm qua hai mùa giải gần nhất.

“Có những HLV phi thường, họ không có các cầu thủ xuất sắc, cũng không dẫn dắt những CLB lớn. Thử cho tôi cầm một đội không giống Man City xem, tôi sẽ không vô địch được”, Guardiola tiếp tục khiêm nhường khi nói về bản thân.

Cùng Man City, Guardiola giành bảy danh hiệu. Mùa này, thầy trò Guardiola gần như hết cơ hội bảo quản chức vô địch Ngoại hạng Anh, khi đã kém Liverpool 22 điểm. Nhưng Man City vẫn còn cơ hội giành cú ăn ba, khi đã vào chung cuộc Cup Liên đoàn, cùng theo đó vào tới vòng 5 Cup FA và vòng 1/8 Champions League, gặp Real Madrid. 

Nhân Đạt (theo Sports Mail)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--