Golfer chuyển giới thi Phát bóng xa nhất thế giới Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Golfer chuyển giới thi Phát bóng xa nhất ngoài nước – Thể Thao

Chào đời năm 1976, Jamie O’Neill có cuộc đời đàn ông trong 34 năm. Nhưng chín năm qua, golfer này được làm phụ nữ.

Hồi tháng 5, cô bắt đầu làm việc cho một doanh nghiệp chuyên về kỹ thuật công trình, và tình cờ trở lại với golf khi môn này được dẫn vào hoạt động ngoại khóa của công ty. Dù không động đến gậy golf suốt sáu năm, O’Neill vẫn tham dự vì nghĩ đó là dịp để bền chặt với những đồng nghiệp mới.

Bước lên khu phát bóng, cô chỉ nghĩ đến việc đánh sao cho trúng bóng. Tuy nhiên, ngay cú đầu tiên, đường bóng thẳng tắp như xẻ đôi fairway và đạt khoảng cách 280 yard. Sau pha bóng mỹ mãn ấy, O’Neill bật ra ý tưởng rằng cô nên quay về với golf.

ONeil hạnh phúc khi được sống với hình hài nữ nhi. Ảnh: Outsports.com.

O'Neil hạnh phúc khi được sống với hình hài nữ nhi. Ảnh: Outsports.com .

Đồng nghiệp nói đùa rằng O’Neill nên dự hội thi “Phát bóng xa nhất toàn cầu – WLD”. Và cô đã làm thật, với mục đích dự các giải thuộc hệ thống thi đấu nhà nghề do Hiệp hội Phát bóng xa Thế giới (WLDA) và kênh truyền hình  Golf Channel  đồng tổ chức.

Theo điều lệ giải, đấu thủ chuyển giới được quyền tham dự thi đấu với điều kiện cuộc phẫu thuật chuyển giới đã được thực hiện không dưới hai năm, tính đến hạn chót đăng ký. Ở hàng rào kĩ thuật này, O’Neill đơn giản vượt qua vì ca mổ hoàn thiện hình hài nhi nữ diễn ra từ năm 2012.  Golf Channel  cũng từng xác nhận quyền tham gia của O’Neill trong dịp giải 2020.

Trên trang thể thao  Outsports.com  dành cho người chuyển giới, cô tâm sự: “Đó là quyết định cực kì khó khăn. Tỷ lệ người tự tử vì hội chứng Rối loạn phân biệt giới tính ở mức 41% và tôi không thích nằm trong số đó. Tôi đã chuẩn bị tinh thần mất gia đình, bạn bè, sự nghiệp. Dù vậy, tôi hiểu đời mình sẽ không mất”.

Hành trình tìm phận nhi nữ của O’Neill bắt đầu vào năm 2010 . Cô đến Boston để được tạo hình khuân mặt nữ, qua hàng trăm giờ điện phân để triệt lông, điều chỉnh tiếng nói và tạo hình – nâng ngực. Cô hoàn tất quá trình tìm lại chính mình bằng cuộc phẫu thuật cắt bỏ – tạo hình bộ phận sinh dục ở Montreal, Canada. Từ ngày 1/4/2011, O’Neill bắt đầu cuộc sống trọn vẹn của 1 phụ nữ. Sau thủ tục dao kéo cuối cùng, O’Neill mất thêm sáu tháng để bình phục trong đau đớn.

Cô nói: “Dư luận thường ngộ nhận rằng kinh phí chuyển giới do bảo hiểm hoặc người dân đóng thuế chi trả, nhưng sự thực không phải thế. Tôi đã phải cáng đáng ba công việc và tích lũy mới đủ trả hơn 100.000 USD cho qui trình thành nữ”.

ONeil trong một cuộc thi phát bóng xa. Ảnh: Outsports.com.

O'Neil trong 1 cuộc thi phát bóng xa. Ảnh: Outsports.com .

Hàng năm, WLDA tổ chức các buổi lễ vòng loại khắp ngoài nước để chọn các golfer dự vòng chung cuộc tại Mỹ. Người đủ điều kiện tham dự sẽ có bố trí vào các bảng đấu theo giới tính, độ tuổi và khoảng cách đánh bóng ít nhất gồm Open (nam trên 18 tuổi, đạt tối thiểu 300 yard), Women’s (nữ trên 18 tuổi, ít nhất 200 yard) và Masters (nam trên 45 tuổi, tối thiểu 250 yard). Sau vòng sơ loại, 16 đấu thủ có thành tích cao nhất được vào vòng chung khảo để chọn ba suất đánh vòng chung kết thế giới.

Hồi tháng 9, Kyle Berkshire đánh 407 yard để đoạt chức vô địch cùng 125.000 USD ở trên bảng Open, trong lúc ở bán kết, anh đạt 423 yard. Chiếc cúp và 12.000 USD ở nội dung Masters thuộc sở hữu Chloe Garner ở mức 347 yard. Hiện tại, WLDA chưa công bố lịch tranh tài 2020.

Quốc Huy tổng hợp

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--