Giải chạy marathon cho người dân TP HCM Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Giải chạy marathon cho người dân TP HCM – Thể Thao

Giải chạy truyền thống marathon TP HCM (HCMC marathon) được tổ chức thường niên từ năm 2013 vào thời điểm bước sang năm mới. Từ 5.000 vận cổ vũ ở năm đầu tiên, năm nay, giải thu hút hơn 9.000 người tham dự từ vận cổ vũ chuyên nghiệp quốc gia cho đến tập thể doanh nghiệp, câu lạc bộ và nhóm thể dục trong và ngoài nước.

Giải marathon TP HCM là một trong các giải marathon tiên phong phát triển trào lưu chạy bộ ở Việt Nam, được tài trợ chính bởi Taiwan Excellence.

Ông Mai Bá Hùng – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM chia sẻ, ít có người dân ở đâu sẵn sàng bỏ tiền ra tập luyện, đi tranh tài như ở thành phố này. Ông lấy ví dụ, giải marathon TP HCM đã trải qua bảy năm và thu hút hàng chục nghìn người đăng ký tham dự từ cự ly 5 km, 10 km; bán marathon 21 km đến marathon 42 km. Người dân muốn tham dự tình nguyện đóng tiền mà đôi khi đăng ký trễ là không còn suất. Điều này bộc lộ sự đoái hoài của người dân đối với việc tự bảo vệ sức khỏe thông qua thể thao; trở thành nếp nghĩ, văn hóa của trào lưu thể thao quần chúng.

Marathon dần trở thành phong trào thể thao của người dân thành phố.

Marathon dần trở thành trào lưu thể dục của người dân thành phố.

Hơn cả một cuộc đua, HCMC marathon bền chặt những người yêu chạy bộ, lan tỏa tinh thần thể thao đến với cộng đồng. Sự kiện thu hút hàng nghìn vận khích lệ quốc tế mỗi năm, đưa thành phố trở thành điểm đến gặp gỡ và chinh phục marathon trong dịp đầu năm mới.

Theo đại diện ban tổ chức, HCMC marathon là một trong các ít giải marathon tại Việt Nam có con số vận cổ vũ quốc tế đến tham gia nhiều nhất. Tại lần tổ chức thứ bảy, giải có gần 1.700 vận động viên từ 62 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiêu biểu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Malaysia.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp chương trình ghi nhận Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc là những nước có số lượng vận động viên đăng ký nhiều nhất tại giải. Một số gia và vùng lãnh thổ điển hình mới tham gia lần đầu trong năm nay như Bhutan, Rwandan, Syrian, Estonian.

Nhiều vận động viên nước ngoài đăng ký tham gia giải chạy trong năm (xin bổ sung năm).

Nhiều vận khích lệ quốc tế đăng ký tham gia giải chạy trong năm 2019.

Nhóm đối tượng dân văn phòng cũng góp phần phát triển cho xu hướng này với 97 nhóm, công ty; tăng 57% so với năm 2019. Họ tự tin đăng ký chạy ở các cự ly dài hơn, không chỉ dừng lại ở quãng đường 5km.

Các tổng giám đốc còn cho rằng, thông qua hoạt động thể dục mang tính thách thức bản thân như chạy bộ, chuyên viên biết đặt mục đích và kế hoạch, tìm thấy động lực để làm việc, băng qua giới hạn bản thân, cải thiện tinh nhân tài đội trong công ty.

Nhiều vận động viên trẻ chuẩn bị chinh phục đường đua trong giải HCMC Marathon 2019, tài trợ chính bởi Taiwan Excellence. Xem thêm thông tin tại www.hcmcmarathon.com hoặc www.facebook.com/hcmcmarathon.

Nhiều vận cổ vũ trẻ trang bị chinh phục đường đua trong giải HCMC Marathon 2019, tài trợ chính bởi Taiwan Excellence. Xem thêm thông tin tại www.hcmcmarathon.com hoặc www.facebook.com/hcmcmarathon.

Theo đại diện ban tổ chức, với sức ảnh hưởng và lan tỏa, HCMC marathon tổ chức bởi công ty Pulse Active cùng sự sát cánh của nhà tài trợ chính Taiwan Excellence đã vươn xa hơn khuôn khổ của giải chạy bộ thông thường, trở thành phong cách sống, góp phần phát triển tinh thần thể thao và nhân rộng giá trị cộng đồng đẹp đẽ đến với nhiều người.

Kim Uyên

Hướng tới phong lối sống tích cực và mục đích nâng lên lượng cuộc đời cho mọi người, Taiwan Excellence lần thứ sáu trở lại cùng giải marathon TP HCM 2020 trong vai trò nhà tài trợ chính.

Taiwan Excellence là giải thưởng gianh giá được lập ra từ năm 1992, ghi nhận và vinh danh các nhãn hiệu sản phẩm sáng tạo và mang lại nhiều giá trị cho người mua toàn cầu.

Đến với giải chạy lần này, Taiwan Excellence tiếp tục mang tới không gian trải nghiệm cuộc sống với các sản phẩm mang nhãn hiệu Đài Loan. Sự góp mặt của các sản phẩm đến từ 25 nhãn hiệu hứa hẹn mang đến sự sống động về cuộc đời tiện nghi và sáng dạ của tương lai.

Nhà tài trợ chính HCMC Marathon – Taiwan Excellence cũng cùng lúc là đơn vị tài trợ và đối tác cho nhiều giải marathon lớn khác như Berlin Marathon, Kuala Lumpur Marathon, Davao International Marathon.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--