Giải chạy lạnh nhất Trung Quốc Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Giải chạy lạnh nhất Trung Quốc – Thể Thao

China Cold Pole Marathon được tổ chức ở Căn Hà, phố xá Hô Luân Bối Nhĩ, khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc hôm 25/12.

Có 1.511 VĐV, cả nam lẫn nữ, góp mặt tranh tài, ở hai cự ly, gồm bán marathon (21,0975 kilomet) và 5 kilomet. Theo Sohu , này là giải chạy “lạnh nhất Trung Quốc”, do các runner phải chạy dưới nhiệt độ có lúc xuống -40 độ C, và đều đều phải gạt tuyết táp vào, phủ kín mặt họ.

Nếu không muốn bị tuyết táp vào mặt trên đường chạy như thế này, ...

Nếu không muốn bị tuyết táp vào mặt trên đường chạy như thế này, …

... các runner sẽ phải chọn kiểu mũ trùm, chỉ hở hai mắt, mũi và miệng để sử dụng trên đường chạy. Ảnh: Chinanews.

… các runner sẽ phải chọn kiểu mũ trùm, chỉ hở hai mắt, mũi và miệng để sử dụng trên đường chạy. Ảnh: Chinanews .

Li Gangling, một chân chạy tới từ tỉnh Sơn Đông, mặc kín từ đầu đến chân, chỉ để hở mắt, mũi và miệng. “Thời tiết rất là lạnh nhưng khung cảnh nơi đây rất đẹp. Dọc đường chạy, chúng tôi có thể cảm nhận văn hóa, các nét đặc trưng của địa phương”, Li chia sẻ.

Bên cạnh yếu tố thể thao, nhà chức trách thành phố Căn Hà còn xem China Cole Pole Marathon như một điểm đặc biệt du lịch. Họ lên kế hoạch tổ chức giải hàng năm để thu hút runner cùng người thân cũng giống du khách trong và toàn cầu tò mò đến với Căn Hà. 

“Thông qua giải chạy, chúng tôi tập trung truyền bá về cảnh quan thiên nhiên độc đáo, hữu tình, những tập tục dân gian huyền bí của người dân bản xứ, xem đó như một nét duyên ngầm trong việc làm du lịch hướng về văn hoá và thân thiện với môi trường”, thị trưởng Căn Hà, ông Wang Chengsi cho biết. 

Như Tâm tổng hợp

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--