Giải chạy hủy phút chót khiến hàng nghìn runner giận dữ Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Giải chạy hủy phút chót khiến hàng nghìn runner giận dữ – Thể Thao

Theo lịch trình, giải bắt đầu vào lúc 5h sáng ngày 1/3. Các runner nội địa lẫn nước ngoài đã dành nhiều ngày xưa đó để chuẩn bị trang phục, thức ăn thức uống, thiết bị hỗ trợ đi kèm. Tuy vậy, tối 29/2, Ban tổ chức bất thần thông báo hủy sự kiện qua trang Fanpage của giải. 

Thông báo đem ra lúc 19h27 phút viết: “Bộ Giáo dục và Thể Thao Lào đã gửi công điện lúc 19h, đòi hỏi hủy giải chạy bộ năm 2020 nhằm ngăn chặn bệnh dịch Covid-19 đang lan rộng trên thế giới cũng giống trong khu vực”.

Các runner chạy tại giải Vientian International Half Marathon năm 2019 diễn ra tại Vientain, Lào. 

Các runner chạy tại giải Vientian International Half Marathon năm 2019 xảy ra tại Vientain, Lào. 

Ban tổ chức cho biết, phí tham gia sẽ chưa được hoàn trả. Thay vào đó, vận khích lệ vẫn sẽ có nhận đồ ăn và huy chương tại That Luang – khu vực xảy ra sự kiện, từ 6h30 đến 9h ngày 1/3.

Mặc dù ban tổ chức nhấn mạnh đây là sự việc nằm ngoài dự kiến, hơn 2.400 lượt bình luận đổ về cho biết các vận động viên không hài lòng, cho dù giận dữ. Phần lớn cho là thông báo đã đem ra 1 cách quá chậm trễ khi chỉ từ khoảng 10 tiếng nữa là cuộc đua bắt đầu.

Theo các runner, việc tập trung đông người tại That Luang chỉ để nhận huy chương cũng vẫn tăng nguy cơ truyền nhiễm virus nên việc hủy giải là vô nghĩa. Rất nhiều runner khác cho biết, họ có thể hiểu lý do của ban tổ chức về việc lo ngại các nguy cơ của dịch bệnh, nhưng tối thiểu buổi lễ chỉ nên lùi thời gian thay vì hủy vào phút chót như thông báo. 

Đây là năm thứ 5 Vientian International Half Marathon được tổ chức. Sự kiện quy hợp hàng ngàn runner trên khắp toàn cầu tham gia với 3 cự ly 21 km, 10 km và 5 km.

Thảo Miên

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--