Gattuso Messi chơi như trong bóng đá điện tử Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Gattuso: 'Messi chơi như trong bóng đá điện tử' – Thể Thao

* Napoli – Barca: 3h thứ Tư 26/2, giờ Hà Nội. 

“Messi kết thúc được các thứ chỉ có trong đá bóng điện tử. Bạn cho dù không thể mường tượng được. Học trò của tôi Lorenzo Insigne từng nói Messi là một cầu thủ vĩ đại, nhưng Messi vĩ đại không những vì phong cách thi đấu. Cậu ấy vĩ đại nhất vì cách cậu ấy làm ra sự nghiệp. Messi là tấm gương cho những cầu thủ trẻ noi theo. Cậu ấy không bao giờ có phát ngôn không phù hợp”, Gattuso ca ngợi.

Messi buộc Eibar vào lưới nhặt bóng bốn lần. Ảnh: Reuters.

Messi buộc Eibar vào lưới nhặt bóng bốn lần. Ảnh: Reuters .

Trước trận lượt đi vòng 1/8 Champions League, Messi đang lấy lại phong độ cao. Cuối tuần qua, thủ quân Barca ghi bốn bàn trong chiến thắng 5-0 trước Eibar.

Khi được hỏi về phương án ứng phó Messi, Gattuso trả lời: “Bạn không thể ngăn Messi, nhưng lúc này, các cầu thủ của tôi phải cố gắng. Chúng tôi trang bị thi đấu với Barca, chứ chẳng những Messi. Thật vô nghĩa khi cho một cầu thủ theo kèm Messi. Chúng tôi sẽ thử một số phương án và chờ xem kết quả ra sao”.

Dưới sự dẫn dắt của tân HLV Quique Setien, Barca đang sẵn có chuyển biến tốt. Từ hai thất bại trước Bilbao ở Cup Nhà Vua, và Valencia tại La Liga, đội bóng xứ Catalonia dần lấy lại thói quen chiến thắng. Trận hạ Eibar 5-0 hôm 22/2 là trận thắng thứ tư liên tiếp của họ.

Gattuso nhận xét: “Sau khi HLV Setien đến, Barca đang tái hiện những gì mà người ta đã làm trong nhiều năm. Với cựu HLV Valverde, họ lấy lại bóng sau 10 giây, nhưng với Setien chỉ mất sáu giây”.

Thời gian qua, dưới sự dẫn dắt của Gattuso, Napoli cũng đều có triệu chứng cải thiện. Từ chỗ trôi xuống giữa bảng tổng sắp Serie A, đội đương kim á quân đã trở lại vị trí thứ sáu.

“Napoli có thể vô địch Champions League hay không? Chẳng ai nói trước được điều gì. Tôi luôn có niềm tin vào đội bóng. Tôi muốn thấy một Napoli không hề e sợ trước Barca”, Gattuso nói. “Tại sân nhà, trừ trận gặp Juventus, chúng tôi chơi chưa tốt. Khi gặp Barca, tôi muốn một đội bóng biết phương pháp chịu đựng. Chúng tôi cần chơi thật tốt trong cả 2 hiệp. Họ đến đây để tấn công chúng tôi”.

Thanh Quý (theo FI )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--