Fury được cha khuyên treo găng Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Fury được cha khuyên treo găng – Thể Thao

“Tôi muốn Tyson Fury treo găng ngay bây giờ”, ông nói trong chương trình  Good Morning Britain . “Nó đã kiếm đủ cho công việc này rồi. Tôi tin trong thâm tâm, Tyson thấy khó dự nổi một trận căng thẳng nào nữa. Nó đã đoạt đủ các đai gianh giá và cống hiến hết mình. Còn nhiều thứ đáng hưởng thụ hơn ngoài cuộc sống”.

Tyson Fury bên chiếc đai WBC thế giới vừa giành được. Ảnh: Reuters.

Tyson Fury khoe chiếc đai WBC thế giới vừa giành được cuối tuần trước. Ảnh: Reuters.

Năm 2015, Tyson Fury đoạt ba đai IBF, WBA Super và WBO sau khi hạ Wladimir Klitschko. Nhưng ngay sau trận thắng này, võ sư người Anh bị trầm cảm và dính vào chất cấm. Anh phải tránh xa sàn đấu khoảng 31 tháng. Tuy nhiên, chỉ 14 tháng sau khi trở lại, Fury đoạt nốt chiếc đai danh giá còn sót lại của quyền Anh hạng nặng, khi thắng knock-out Deontay Wilder hôm 22/2.

“Tyson không còn gì phải chứng minh nữa. Nó là một nhà vô địch đáng được ở đất nước này, và đã chơi bài bản suốt 13 năm qua”, ông John nói tiếp. “Giờ Tyson đã 32 tuổi. Nó còn cả một gia đình sau lưng. Tôi nghĩ những người cháu mình rất cần tình cảm của cha. Nếu là tôi, tôi sẽ nghĩ đến đây là đủ, và lập tức khép lại sự nghiệp”.

Người hâm mộ nóng lòng chờ cuộc so găng giữa Tyson Fury với đối thủ suýt soát tuổi và có sự nghiệp lừng lẫy không kém – Anthony Joshua. Nếu “Vua Di-gan” treo găng, trận đấu ấy sẽ không thành. Quyền Anh sẽ chưa thể tìm ra võ sĩ giỏi nhất trên quê hương của môn thể dục này. Nhưng ông John nghĩ khác: “Nếu đánh thêm 1 trận, tức thì sẽ được năm trận nữa phải chơi. Đâu sẽ là điểm dừng? Tôi nghĩ Tyson đã minh chứng nó trên trình Joshua, bởi cậu ta từng thua Andy Ruiz, võ sư kém xa Wilder”.

Thắng Nguyễn (theo The Sun )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--