Fernando Alonso chê Hamilton đạo đức giả Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Fernando Alonso chê Hamilton đạo đức giả – Thể Thao

“Tôi nghĩ sẽ giữ thói quen ăn uống của bản thân. Tôi sẽ không bao giờ mang ra một thông điệp như Lewis. Bạn không thể ngày bữa nay đem ra một thông điệp, rồi ngày mai làm ngược lại”, Alonso nói với kênh phát thanh Cope  hôm 24/10.

Alonso không tin Hamilton có thể ăn chay khi là tay đua F1. Ảnh: Reuters.

Alonso không tin Hamilton có thể không ăn mặn khi là tay đua F1. Ảnh: Reuters .

Trước đó, Lewis Hamilton gây tranh cãi với bài đăng trên  Instagram.  Đầu tiên, anh bày tỏ “cảm thấy chán nản” và “thế giới đang trở nên hỗn độn” khi đề cập việc không ăn mặn của bản thân. Năm 2017, Hamilton tuyên bố chuyển qua ăn chay để bảo vệ môi trường. Sau đó, Hamilton đăng tin thứ hai, trấn an khán giả rằng anh sẽ cố duy trì chế độ dùng đồ chay và cảm ơn những lời động viên.

“Chúng ta đều biết lối sống của Lewis. Các tay đua F1 đều phải bay hơn 200 chặng mỗi năm. Vì thế, bạn không thể nói là: 'Đừng ăn thịt”, Alonso chỉ trích. 

Alonso và Hamilton từng có mối liên hệ căng thẳng lúc còn là đồng đội của nhau ở đội đua McLaren. Sau đó, Alonso đã chuyển qua khoác áo Renault.

Sau phát biểu của Alonso, Hamilton lên tiếng phản bác. Anh nói: “Thật rất khó khi phải đi khắp ngoài nước là lượng carbon bạn nạp vào cần phải cao hơn một người chỉ ở nhà, sống trong một thành phố. Nhưng điều ấy không có nghĩa là bạn cần e ngại khi lên tiếng về một sự thay đổi tích cực”.

“Ăn chay để bảo vệ môi trường luôn là vấn đề tôi nhận thức nhiều hơn qua từng ngày. Nó sẽ không phải một sự thay đổi tức thì. Cần thời gian để mọi người hiểu ẩn ý của tôi. Tôi sẽ cảm nhận thấy bản thân không làm những gì tích cực nếu mà không nhắc đến đến nó”, Hamilton nói.

“Cởi mở, không giữ tất cả cho riêng mình là điều quan trọng. Tôi luôn cởi mở và rõ rệt với cảm nhận của mình, dù người khác có thích hay không”, tay đua người Anh bày tỏ.

Cuối tuần này, Hamilton tham dự Grand Prix Mexico với cơ hội giành chức vô địch F1 thứ sáu. Nếu giành hơn đồng đội Valtteri Bottas 14 điểm, tay đua 34 tuổi sẽ xong xuôi được điều đó.

Vĩnh San (theo BBC )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--