Ferguson không thèm hồi đáp sau khi mua hụt Shearer Thể Thao--

Tạp chí thể thao có bài Ferguson không thèm hồi đáp sau khi mua hụt Shearer – Thể Thao

“Tôi từng tiếp chuyện Kevin Keegan (HLV Newcastle năm 1996) và Alex Ferguson (HLV Man Utd) trong và một ngày”, Shearer kể lại trên BBC . “Buổi sáng, tôi tiếp Keegan. Cuộc nói chuyện xảy ra rất thuận lợi. Sau đó, hàng ngũ của Man Utd bước vào và người dẫn đầu là Ferguson. Câu trước mắt ông hỏi là: “Tôi là người gặp cậu đầu tiên, hay thứ hai?”. Khi tôi trả lời về việc tiếp Keegan buổi sáng, ông ấy có vẻ thất vọng: “Vậy thì về cơ bản, tôi không còn cơ hội”. Tuy nhiên, cuộc chuyện trò vẫn xảy ra rất thoải mái”.

Alan Shearer là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh cũng như CLB Newcastle. Ảnh: Reuters.

Alan Shearer là cầu thủ ghi bàn tối đa lịch sử Ngoại hạng Anh cũng như CLB Newcastle. Ảnh: Reuters .

Trong khi chuyện trò với Ferguson, Shearer yêu cầu quyền đá phạt đền nếu về Man Utd. Đây là quyền thuộc về Eric Cantona, một huyền thoại của Quỷ Đỏ, và Ferguson không khỏi bất thần về yêu cầu này. “Tôi đã hỏi liệu tôi có thể giành quyền đá phạt đền hay không và câu trả lời của Ferguson là: 'Chúng thuộc về Eric'. Sau đó, tôi cố nài nỉ: 'Tôi biết, nhưng tôi có thể thu được chúng hay không?'. Và rồi, ông ấy nhìn tôi bằng đôi mắt đăm chiêu”, Shearer tiết lộ.

Sau cuộc đàm phán, Shearer quyết định về Newcastle. Vụ chuyển nhượng có giá kỷ lục lúc đó: 19 triệu USD. Cựu tiền đạo người Anh cho biết: “Tôi từng nghĩ 90% sẽ về Man Utd. Nhưng sau đó Keegan gọi lại và tôi quyết định tới Newcastle. Đó là CLB mà tôi ủng hộ cả đời (Newcastle là quê hương của Shearer)”.

Sau khi đưa ra quyết định, Shearer ba lần gọi thông báo nhưng Ferguson không nghe máy. Anh cũng gửi lời nhắn cho HLV của Man Utd, song đáp lại là sự im lặng.

Shearer lỡ cơ hội làm nên lịch sử với Man Utd và Ferguson. Ảnh: Empics Sport.

Shearer lỡ cơ hội làm ra lịch sử với Man Utd và Ferguson. Ảnh:  Empics Sport .

Trong 10 mùa chơi cho Newcastle, Shearer không giành được bất kể danh hiệu nào. Thành công lớn nhất của anh là ghi 206 bàn trong 405 trận, kỷ lục của đội bóng áo sọc đen trắng. Trong khi đó, Ferguson chuyển hướng sang Teddy Sheringham và Dwight Yorke. Hai trung phong này đều góp sức lớn cho giai đoạn thành đạt về sau, trong đấy có cú ăn ba mùa 1998-1999.

Thanh Quý (theo Goal )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--