Federer Tôi không quen với khởi đầu tệ như vậy Thể Thao--

Tạp chí thể dục có bài Federer: 'Tôi không quen với khởi điểm tệ như vậy' – Thể Thao

“Lâu rồi tôi mới mất game giao bóng vì hai cú smash hỏng”, Federer chia sẻ với Reuters . “Thật khó để quen với một khởi đầu tệ như vậy. Bạn chẳng thể luyện tập hay trang bị cho hoàn cảnh đó”. 

Federer bỏ lỡ 11 trong số 12 break-point có được. Ảnh: Reuters.

Federer bỏ qua 11 trong những 12 break-point có được. Ảnh: Reuters.

Ở trận thua Tsitsipas 3-6, 4-6, Federer chơi không tệ. Tay vợt 38 tuổi có tới 12 cơ hội thắng game giao bóng nhưng chỉ tận dụng được một. Lần thứ hai trong năm 2019, Federer thua đàn em trẻ hơn 17 tuổi trong trận đấu mà anh có tới 12 break-point. Ở Australia Mở rộng hồi đầu năm, Federer cũng thua Tsitsipas sau bốn set trong trận đấu mà “Tàu tốc hành” bỏ lỡ toàn bộ break-point có được.

“Tsitsipas hôm nay đã khiến tôi không chơi được ở phong cách mà tôi mong muốn”, Federer khen ngợi đối thủ. “Cậu ấy di chuyển tốt và giải quyết chuẩn mực ở những pha bóng ngắn. Hôm nay Tsitsipas chơi tốt hơn tôi. Nếu tôi cứ chơi như năm nay, tôi tin bản thân vẫn còn cơ hội ở những năm sắp tới”.

Tsitsipas sẽ gặp Dominic Thiem ở chung kết ATP Finals diễn ra lúc 1h ngày 18/11. Thiem trước kia đã hạ tay vợt vô địch năm ngoái Alexander Zverev ở bán kết.

“Lứa Next-Gen càng ngày càng tiến bộ. Họ đã minh chứng năng lực bằng việc giành vé tới ATP Finals”, Federer nói thêm. “Tsitsipas cho dù đã vào chung kết. Nhưng khi tôi nhìn lên bảng thứ bậc ATP, xem các ai đứng số một toàn cầu trong những năm qua, thật lạ lúc đó vẫn chính là chúng tôi. Cơ hội chắc chắn sẽ tới với những tài năng trẻ, bởi họ sẽ càng tiến bộ còn chúng tôi càng ngày càng già đi”.

Nhân Đạt

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--