F1 tiếp tục lùi ngày khởi tranh--
F1 tiếp tục lùi ngày khởi tranh Grand Prix Canada là chặng F1 thứ chín không thể diễn ra theo lịch trình mùa 2020, do ảnh hưởng của Covid-19. –

“Lúc này, điều quan trọng là chúng ta phải đoàn kết, cùng góp sức để băng qua dịch Covid-19. Chúng tôi sẽ mừng đón các bạn ở đường đua Gilles Villeneuve ngay khi sự an toàn trở lại”, chủ tịch GP Canada Francois Dumontier tuyên bố. 

GP Canada là chặng F1 thứ chín không thể diễn ra như dự kiến do dịch Covid-19. Ảnh: Motosport.

GP Canada là chặng F1 thứ chín chẳng thể xảy ra như dự kiến do dịch Covid-19. Ảnh: Motosport .

Chặng đua ở Montreal là buổi lễ thứ chín của F1 bị ảnh hưởng và là chặng thứ bảy bị hoãn, sau Bahrain, Trung Quốc, Việt Nam, Hà Lan, Tây Ban Nha và Azerbaijan. Hai chặng Australia và Monaco đã biết thành huỷ. Theo lịch, GP Canada xảy ra vào ngày 14/6, nhưng ban tổ chức phải đem ra quyết định từ nay vì họ cần thời gian để trang bị đường đua. 

Trong thời gian nghỉ thi đấu, các đội F1 đã dùng khả năng về công nghệ và kỹ thuật của họ để góp sức cho ngành y tế, giúp đẩy lùi dịch bệnh. Dumontier nghĩ rằng đó là điều phải làm lúc này, thay vì cố gắng tổ chức các chặng đua.

“Tôi kiêu hãnh khi chứng kiến những tiến bộ về khoa học công nghệ của F1 được áp dụng ở thời kỳ khủng hoảng này”, ông nói.

Ban tổ chức GP Canada và các lãnh đạo F1 hy vọng có thể tổ chức chặng đua bù vào đầu mùa hè, do mùa đông ở Montreal rất lạnh. GP Canada từng được tổ chức ở phố xá này vào tháng 10 và tháng 9, nhưng từ năm 1982, các tay đua luôn tranh tài vào tháng 6 để thực hành được điều kiện tốt nhất. Dẫu vậy, F1 sẽ đối mặt với thử thách lớn vì khó có thể chen một chặng đua vào lịch thi đấu hiện tại, vốn rất dày.

Việc hoãn GP Canada khiến mùa giải F1 2020 chỉ có thể bắt đầu sớm nhất ở chặng GP Pháp vào trong ngày 26/6. 

Vĩnh San (theo BBC )

F1, GP Canada

Bài viết (post) F1 tiếp tục lùi ngày khởi tranh được tổng hợp và biên tập bởi: thethao.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho thethao.truongthinh.info để điều chỉnh. thethao.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--