Đường đua F1 Vòng phân hạng Grand Prix Nhật Bản hoãn sang chủ nhật--

Tạp chí thể dục có bài Đường đua F1: Vòng phân hạng Grand Prix Nhật Bản hoãn sang chủ nhật

Mọi hoạt động đua xe thể thao ngày 12/10 đều bị hoãn vì sự an toàn của khán giả và tay đua. Vòng phân hạng (Q) sẽ xảy ra lúc 8h ngày 13/10, giờ Hà Nội, còn vòng đua chính (Race) bắt đầu lúc 12h10 cùng ngày. Vòng đua thử thứ ba (FP3) bị hủy.

Đường đua Suzuka phù hợp với chiếc W10. Ảnh: XPB.

Đường đua Suzuka phù phù hợp với chiếc W10. Ảnh: XPB .

Lần gần nhất Q và Race xảy ra cùng trong ngày là ở Grand Prix Mỹ 2015 tại Austin. Khi đó, FP2 và FP3 đều bị hủy, khiến các đội có ít thông tin để hoạch định chiến thuật cho cuộc đua.

Hôm nay 11/10, FP1 và FP2 diễn ra với sự cai trị của Mercedes. Valtteri Bottas nhanh nhất ở cả 2 lượt đua , theo sau là đồng đội Lewis Hamilton. Ở FP1, hai chiếc SF90 của Ferrari chỉ chậm hơn W10. Đến FP2, Max Verstappen vươn lên đứng số ba, đẩy Sebastian Vettel và Charles Leclerc xuống một bậc. Tay đua Thái Lan Alexander Albon đứng thứ sáu. Ở nhóm dưới, Carlos Sainz (McLaren) tiếp tục khẳng định tài năng với địa thế thứ bảy.

Đường đua Suzuka với nhiều góc cua hẹp, yêu cầu những chiếc xe có cấu tạo khí động học tốt. Đây là thế mạnh của Mercedes và Red Bull, khi đang Ferrari cần nâng cấp để đủ sức cạnh tranh. Các kỹ sư sẽ được hai ngày để làm việc, trước khi bước vào vòng phân hạng.

Kết quả FP2.

Kết quả FP2.

Xuân Bình (theo Formula1 )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--