Đường đua F1 Vettel suýt phải nhường chiến thắng cho Leclerc--

Tạp chí thể dục có bài Đường đua F1: Vettel suýt phải nhường chiến thắng cho Leclerc

“Tôi hiểu Leclerc thuyệt vọng như làm sao vì cậu ấy gắng gượng cật lực để chiến thắng”, lãnh đội Ferrari Mattia Binotto nói với Motorsport . “Chúng tôi đã tính đến khả năng để Vettel nhường lại địa thế cho Leclerc, nhưng cuối cùng không làm như vậy”.

Ferrari có thể đề nghị Vettel trả lại vị trí dẫn đầu cho Leclerc, nhưng điều đó có thể ảnh hưởng với mối quan hệ giữa hai tay đua. Ảnh: XPB.

Ferrari có thể đề nghị Vettel hoàn lại vị trí đi đầu cho Leclerc, nhưng điều đó cũng có thể ảnh hưởng với mối liên hệ giữa hai cánh tay đua. Ảnh: XPB .

Leclerc giành pole ở đường đua Marina Bay hôm 21/9, nhưng phải tuân theo chiến thuật của Ferrari để vào pit sau Vettel một vòng. Cho đến khi rời pit, Leclerc mới nhận biết anh ở ngay sau Vettel. Tay đua Monaco cho rằng Ferrari đối xử không công bằng với anh. Ferrari cũng yêu cầu Leclerc không được cố chấp vượt mặt đàn anh, để đảm bảo hai vị trí dẫn đầu cho đội đua Italy. Ferrari cũng có thể có thể đòi hỏi Vettel nhường chiến thắng cho Leclerc ở vòng cuối, khi mọi thứ đã an bài. Nhưng, họ không làm vậy.

“Các thành viên trong đội có ý kiến khác nhau về vấn đề này. Chúng mình cũng trao đổi với hai cánh tay đua về quyết định này. Nhưng điều quan trọng hơn cả là hai địa thế đi đầu thuộc sở hữu Ferrari”, Binotto bổ sung.

Lãnh đội Ferrari cũng cho là chiến thuật của họ mới đầu là để Vettel dùng chiến thuật undercut (vào pit trước) với Lewis Hamilton. Chiến thuật đó lại mang đến hiệu quả vượt mong đợi, khiến Vettel đứng trên cả Leclerc.

Điều đó giúp Vettel có chiến thắng trước mắt kể từ chặng Bỉ 2018. Tay đua Đức được bù đắp sau khi tạo điều kiện cho Leclerc núp gió ở vòng phân hạng Italy, giúp tài năng 21 tuổi về nhất tại Monza.

Xuân Bình (theo Motorsport )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--