Đường đua F1 Verstappen giành pole ở Grand Prix Brazil--

Tạp chí thể dục có bài Đường đua F1: Verstappen giành pole ở Grand Prix Brazil

Đây là lần thứ 2 giành pole trong sự nghiệp của Verstappen. Lần đầu là ở GP Hungary hồi tháng 8.

Trên đường đua Autodromo Jose Carlos Pace hôm nay, chiếc RB15 đạt vận tốc xé gió trên những đoạn thẳng, gây bất thần cho các đối thủ của Red Bull. 

Verstappen lần thứ hai giành pole trong sự nghiệp. Ảnh: Reuters.

Verstappen lần thứ 2 giành pole trong sự nghiệp. Ảnh: Reuters .

Đạt thành tích 1 phút 7,631 giây, Sebastian Vettel sẽ xuất phát thứ hai, ở chặng đua ngày Chủ Nhật. Nhanh thứ ba ở vòng phân hạng là Lewis Hamilton với thành tích 1 phút 7,699 giây.

Kết quả này là món quà Verstappen tặng cho lãnh đội Red Bull Christian Horner nhân ngày sinh nhật 46 tuổi của ông. Nó cũng đánh dấu lần giành pole đầu tiên của Honda – nhà sản xuất động cơ cho Red Bull – tại GP Brazil tính từ năm 1991. Khi ấy, Honda hợp tác với McLaren và tay đua huyền thoại Ayrton Senna.

“Chiếc xe đang bùng nổ và tôi kỳ vọng này là phần quà sinh nhật ý nghĩa cho ông, Christian”, Verstappen nói trong radio sau khi thực hiện vòng đua nhanh nhất của anh.

Đáp lại, khi trả lời vấn đáp sau chặng đua, Horner nói: “Đây là món quà sinh nhật tuyệt nhất mà các anh cũng có thể tặng tôi. Rất tốt. Các anh đã làm rất tốt trong vài ngày qua. Cảm ơn rất nhiều”.

Chiến thắng của Verstappen có nghĩa rằng tay đua đội Ferrari Charles Leclerc giành Cup Pirelli Pole Position đưa tay đua giành pole tối đa mùa này. Leclerc có 7 lần về nhất vòng phân hạng, hơn người thứ nhì Valtteri Bottas hai lần trong khi mùa giải chỉ với một chặng đua ở Abu Ahabi.

Vĩnh San (theo Formula1.com )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--