Đường đua F1 Verstappen Ferrari mạnh nhất ở Grand Prix Nga--

Tạp chí thể thao có bài Đường đua F1: Verstappen: 'Ferrari mạnh nhất ở Grand Prix Nga'

“Ferrari đã cực mạnh ở Singapore, và điều tương tự cũng sẽ diễn ra ở Sochi”, Motorsport dẫn lời Verstappen.

Ferrari đã thắng ba chặng liền, ấn tượng hơn cả là ở Singapore cuối tuần qua. Ảnh: XPB.

Ferrari đã thắng ba chặng liền, ấn tượng hơn hết là ở Singapore cuối tuần qua. Ảnh: XPB .

Đường đua Nga nắm giữ nhiều đường thẳng dài. Charles Leclerc và Sebastian Vettel có thể tận dụng ưu thế tốc độ của chiếc SF90. Ferrari càng được đánh giá cao hơn sau khi thắng cuộc ở Singapore – đường đua nhiều góc cua nhất năm. Trong khi Red Bull lại không mạnh ở Sochi, do động cơ Honda của họ không được đánh giá cao bằng Mercedes và Ferrari.

“Hình dạng đường đua Sochi không phù hợp với xe Red Bull. Chúng tôi không có nhiều hiểu biết với những góc cua 90 độ ở Sochi. Từ những đường thẳng dài tốc độ cao đến góc cua tốc độ thấp là thách thức lớn. Chúng tôi cần phanh hợp lý để phát huy tối đa sức mạnh chiếc RB15. 

Red Bull không đạt kết quả cao ở hai chặng đua nhiều đường thẳng dài như Spa (Bỉ) và Monza (Italy). Tại Singapore, Verstappen đứng vị trí thứ tư ở vòng phân hạng, nhưng kịp vào podium nhờ chiến thuật undercut (vào pit trước). Trong khi đó, Hai chiếc Ferrari chiếm hai địa thế đầu ở Marina Bay. Red Bull sẽ phải thay đổi đáng kể nếu muốn cạnh tranh với Ferrari hay Mercedes ở những chặng còn lại.

Xuân Bình (theo Motorsport )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--