Đường đua F1 Verstappen 22 chặng đua F1 trong một năm là quá nhiều--

Tạp chí thể dục có bài Đường đua F1: Verstappen: '22 chặng đua F1 trong một năm là quá nhiều'

“Tôi phủ nhận với việc tổ chức 22 chặng đua trong 1 năm. Tôi nghĩ chúng ta nên chọn những chặng tốt nhất. Tôi hiểu họ muốn kiếm tiền nhưng họ luôn phải nghĩ cho hàng ngũ kỹ sư, những người phải có mặt ở đường đua”, Verstappen nói hôm 4/10.

Verstappen cho rằng 22 chặng đua là quá nhiều cho một mùa giải. Ảnh: Motosport.

Verstappen nghĩ rằng 22 chặng đua là quá độ cho 1 mùa giải. Ảnh: Motosport .

Năm 2020 đánh dấu F1 chạm mốc số chặng đua tối đa trong một mùa giải. Với việc thêm vào chặng Việt Nam Grand Prix và Hà Lan Grand Prix, cùng lúc bỏ chặng Đức Grand Prix, F1 2020 sẽ có 22 chặng đua, tăng một chặng so với năm 2019.

“Các kỹ sư, họ phải đến trường đua từ thứ Hai hoặc thứ Ba để thiết lập mọi thứ. Trong lúc các sếp chỉ đến vào thứ Bảy, cho dù sáng thứ Bảy và bay về khi chặng đua còn đang diễn ra. Với các ông chủ, họ chẳng gặp vấn đề gì cả và có thể tăng số chặng lên 30, vì họ chỉ phải đến tham dự sự kiện ba ngày”, Verstappen nói.

“Với đa số những người khác, con số đó tối thiểu là 5 hoặc 6 ngày. Tôi không phàn nàn cho các tay đua như mình. Vấn đề nằm ngay các kỹ sư. Họ cũng đều có thể nộp đơn thôi việc ngay lập tức nếu có thêm chặng đua”, tay đua người Hà Lan nói tiếp.

Tay đua đội Racing Point Sergio Perez cũng chia sẻ ý kiến này với Verstappen. Anh nói: “Có quá độ việc. Tôi không chỉ nói tới các tay đua. Chúng tôi yêu đua xe, dù có rất nhiều thứ phải cam kết. Chúng tôi không chỉ phải tham dự các chặng đua. Chúng tôi phải đua giả lập, tham dự các buổi lễ quảng bá, cùng lúc phải duy trì thể lực và nhiều việc khác. Chừng đó là quá nhiều, vượt qua giới hạn cơ thể chúng tôi”.

“Nhưng sự khó nhọc còn dành riêng cho các kỹ sư. Họ phải ở đây từ thứ Hai và rời đi vào khoảng thứ Ba tuần tiếp theo. Nên tôi nghĩ thành viên của các đội đua đang phải lao động cực nhọc”, anh nói tiếp.

Perez cho là một lịch thi đấu dày đặc hơn sẽ làm anh, một người đàn ông đã có gia đình và có con, gặp nhiều khó khăn. “Tôi sẽ xem gia đình tôi có chia tay tôi không. Chúng tôi bắt đầu khi mùa giải có 19 chặng đua. Chừng đó đã là nhiều. Như tôi nói, tôi nghĩ về khối lượng công việc mà các tay đua phải gánh. Nhưng ở một số chặng đua tại châu Âu, chúng tôi có thể đến vào sáng thứ Năm. Tôi lo lắng nhiều hơn cho những kỹ sư. Tôi nghĩ họ mới là những người phải lo”, anh nói.

Vĩnh San (theo Motosport )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--