Đường đua F1 Tay đua Nhật Bản ra mắt tại F1--

Tạp chí thể thao có bài Đường đua F1: Tay đua Nhật Bản ra mắt tại F1

Tay đua 31 tuổi Naoki Yamamoto nổi tiếng ở quê nhà. Do đó, Toro Rosso đã cho anh cơ hội thể hiện trước người hâm mộ khi F1 đến trường đua Suzuka để tổ chức chặng Nhật Bản Grand Prix cuối tuần này.

Yamamoto sẽ có cơ hội thể hiện tài nghệ trước người hâm mộ tại Nhật Bản. Ảnh: Formula1.

Yamamoto sẽ được cơ hội bộc lộ tài nghệ trước người hâm mộ tại Nhật Bản. Ảnh: Formula1 .

Yamamoto từng hai lần vô địch giải Super Formula ở Nhật Bản. Anh cũng đã đăng quang Super GT cùng đồng đội Jenson Button. Button, nhà vô địch F1 2009, từng nói rằng Yamamoto xứng xứng đáng trao cơ hội đua ở F1. Việc Yamamoto được đua thử cuối tuần này là nhờ tác động của Honda – nhà sản xuất động cơ của Red Bull và Toro Rosso. Honda đã sát cánh với Yamamoto khi anh thành đạt tại Super Formula và Super GT.

“Chúng tôi vui khi người hâm mộ Nhật Bản sẽ được cơ hội được thấy Yamamoto, một tay đua người Nhật Bản được Honda ủng hộ, lái chiếc xe F1 ở trường đua Suzuka của chúng tôi cuối tuần này”, giám đốc thương hiệu và truyền thông của Honda Katsuhide Moriyama nói.

“Tôi cảm ơn Toro Rosso và Red Bull đã cho Yamamoto cơ hội này. Chúng tôi hy vọng Naoki sẽ tận dụng cơ hội này tốt nhất có thể. Anh ấy sẽ học được rất nhiều điều có ích cho sự nghiệp đua xe của mình. Chúng tôi cũng kỳ vọng việc thấy Yamamoto trên đường đua sẽ tạo niềm cảm hứng cho các tay đua trẻ ở Nhật Bản. Vì thế, trong tương lai, chúng ta sẽ lại thấy một tay đua người Nhật Bản tại F1”, ông nói tiếp.

Tay đua Nhật Bản gần nhất từng đua tại F1 là Kamui Kobayashi – người khoác áo đội đua Caterham ở mùa giải 2014.

Vĩnh San (theo BBC )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--