Đường đua F1 Mercedes xem Red Bull là đối thủ lớn nhất--

Tạp chí thể thao có bài Đường đua F1: Mercedes xem Red Bull là đối thủ lớn số 1

Mercedes xem Verstappen là đối thủ đáng gờm nhất với Hamilton trong năm 2020. Ảnh: Motosport.

Verstappen (phải) được gọi là đối thủ đáng gờm nhất với Hamilton trong năm 2020. Ảnh: Motosport .

Max Verstappen đứng thứ ba chung cuộc ở mùa giải 2019, chỉ kém hai tay đua Mercedes. Hôm 19/2, Red Bull đã hoàn chỉnh ngày đua thử đầu tiên tại Barcelona thành công. Verstappen kết thúc 168 vòng đua. Dù hai lần mất lái, tay đua người Hà Lan vẫn gây ấn tượng mạnh.

“Tôi nghĩ Red Bull sẽ là kẻ thử thách chính. Vì Max Verstappen có thể là nhà vô địch F1 trẻ nhất nếu chiến thắng”, Wolff nhận định. “Tôi nghĩ Red Bull và Helmut Marko (Giám đốc phát triển tay đua của Red Bull) sẽ chú trọng vào mục tiêu đó. Đó sẽ là một điều tuyệt vời với họ. Nên tôi nghĩ Red Bull sẽ thật tập trung cho mùa giải 2020”.

Năm 2010 Sebastian Vettel lập kỷ lục tay đua trẻ nhất vô địch F1, ở 23 tuổi 134 ngày. Verstappen sẽ 23 tuổi, 60 ngày khi chặng đua cuối cùng của mùa giải 2020 hoàn thành tại Abu Dhabi.

Hào hứng với kết quả của ngày đầu đua thử, Verstappen nói: “Chúng tôi chắc chắn đã cải thiện chiếc xe đến ngưỡng mình mong muốn. Bây giờ, đội chỉ cần cho nó chạy nhiều vòng để kiểm tra mọi bộ phận và xem cũng có thể có thể cải thiện xe hơn nữa không. Hy vọng tất cả đã đủ”.

Bên cạnh Red Bull, Mercedes vẫn bộc lộ sức mạnh đã hỗ trợ họ giành sáu chức vô địch liên tiếp. Chiếc W11 thể hiện mức ổn định trên đường đua thử. Lewis Hamilton và Valtteri Bottas kết thúc tổng số 174 vòng đua. “Chúng tôi có một số yếu điểm trong năm 2019. Cả đội đã quan sát mọi góc độ của chiếc xe và những bình luận của Valtteri vào sáng hôm nay khá tích cực. Hệ thống phanh được cải thiện. Có cảm giác nó hoạt động đồng bộ hơn và tôi xem đó là tín hiệu tốt ban đầu”, Wolff nói.

Vĩnh San (theo Sky Sports

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--