Đường đua F1 Mercedes sa sút vì tập trung cho mùa 2020--

Tạp chí thể dục có bài Đường đua F1: Mercedes sa sút vì tập trung cho mùa 2020

“Chúng mình đã lâu không cải tiến chiếc W10”, Motorsport dẫn lời ông Wolff. “Có lẽ chúng tôi cũng không làm tốt như các đội khác. Mercedes vừa phải duy trì phong độ, vừa phải trang bị cho năm sau. Chúng tôi nghiên cứu kỹ vấn đề này. Mercedes sẽ cải tiến chút ít ở Grand Prix Nhật Bản, nhưng vẫn không đáng kể như thời điểm trước khi xong xuôi giai đoạn một”.

Lewis Hamilton cầm chắc chức vô địch mùa này. Ảnh: XPB.

Lewis Hamilton cầm chắc chức vô địch mùa này. Ảnh: XPB .

Sau giai đoạn một mùa này, với 12 chặng, Mercedes bỏ xa đối thủ ở cả danh hiệu cá nhân lẫn tập thể. Sau kỳ nghỉ hè, Ferrari thắng liền ba chặng ở Spa (Bỉ), Monza (Italy) và Marina Bay (Singapore). Chiến thắng kép của Mercedes tại Sochi (Nga) đến kịp thời để họ củng cố vị trí. Dù quy chế về cái xe mùa 2020 giữ nguyên nhiều, Mercedes cũng muốn dành thời gian nghiên cứu khi chức vô địch năm 2019 đã nằm ở phía trong tầm tay.

“Chức vô địch F1 dựa vào khả năng giành điểm qua cả mùa giải. Ferrari khởi điểm không tốt và bị tụt lại, nhưng họ tiến bộ thần tốc ở bốn chặng vừa qua. Chúng tôi cũng có thể dốc toàn lực để chạm tay vào chức vô địch sớm, để toàn tâm toàn ý cho mùa sau. Nhưng chúng tôi không làm vậy vì phải thận trọng trong mỗi tình huống”, Wolff bổ sung.

Sau 16 chặng, Mercedes dẫn đầu với 571 điểm, nhiều hơn Ferrari 162 điểm. Lewis Hamilton cũng độc chiếm bảng điểm cá nhân với 322 điểm. Đồng đội Valtteri Bottas đứng vị trí thứ 2 với 249 điểm, nhiều hơn Charles Leclerc (Ferrari) 34 điểm.

Mùa giải chỉ với năm chặng ở Suzuka (Nhật Bản), Hermanos Rodriguez (Mexico), Austin (Mỹ), Interlagos (Brazil) và Abu Dhabi (UAE).

Xuân Bình (theo Motorsport )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--