Đường đua F1 Leclerc Tôi và Vettel cần tin tưởng nhau--

Tạp chí thể thao có bài Đường đua F1: Leclerc: 'Tôi và Vettel cần tín nhiệm nhau'

Khi được hỏi có còn tín nhiệm đồng đội Vettel sau khi tay đua người Đức từ chối tuân thủ kế hoạch đặt ra trước chặng đua, Leclerc đáp: “Có. Tôi nghĩ sự tin tưởng giữ nguyên và chúng tôi cần tin tưởng vào người còn lại. Cả Seb lẫn tôi”.

Leclerc không hài lòng với vị trí thứ ba tại GP Nga. Ảnh: Reuters.

Leclerc không hài lòng với vị trí thứ ba tại GP Nga. Ảnh: Reuters .

Leclerc để Vettel núp gió và vượt ở đầu chặng GP Nga. Chiến thuật này giúp Ferrari chiếm vị trí 1-2 nhưng khi được đề xuất hoàn trả địa thế đi đầu cho đồng đội, Vettel từ chối mệnh lệnh từ đội đua. Quyết định của tay đua 4 lần vô địch toàn cầu gây tranh cãi và đề ra câu hỏi về việc quản lý nội bộ của Ferrari.

Leclerc có lý do để bức xúc. Tại Singapore, Ferrari đã sử dụng thành công chiến thuật vào pit sớm để giúp Vettel chiến thắng. Nhưng quyết định này của đội đua khiến Leclerc mất lòng vì anh là tay đua xuất phát đầu nhưng chỉ về nhì. Tại GP Nga, Leclerc lại giành pole và khao khát chiến thắng. Anh rất muốn Vettel sớm hoàn lại địa thế đi đầu như kế hoạch sau khi giúp đồng đội băng qua Hamilton, nhưng điều đó không xảy ra.

Dẫu vậy, Leclerc xem kết quả của toàn đội là điều quan trọng nhất. Anh nói: “Tôi nghĩ lợi ích của đội đua là cực kỳ quan trọng ở một vài tình huống. Bạn luôn phải biết là mình cũng có thể có thể tin tưởng đồng đội và ngược lại. Tôi nghĩ niềm tin đó quan trọng và nó vẫn còn ở đó”.

Trước khi Ferrari đổi vị trí của hai tay đua, bằng sự việc gọi Leclerc vào pit trước, tay đua 21 tuổi đã liên tục nhấn mạnh trên radio rằng anh đã “tôn trọng” kế hoạch và đề nghị đội đua xử lý tình huống. “Tôi nghĩ tất cả đã được tôn trọng. Ở đầu chặng đua, tôi rõ rệt đã đánh lái sang trái để Seb núp gió. Tôi biết anh ấy sẽ vượt. Chúng tôi đều đã biết điều đó. Rồi chúng tôi sẽ đổi vị trí và điều kia đã được thi hành sau đó tại đường pit”, Leclerc nói.

Khi được hỏi có phải đã đồng ý đánh lái sang trái trong quãng đường tiến đến Turn 2 và không ép phải với Vettel, Leclerc đáp: “Nếu Seb và Lewis chạy ngang nhau, tôi tất nhiên phải giúp Seb có ưu thế chứ không phải Lewis, đó là điều bình thường. Đó là điều đã được thống nhất”.

Leclerc sau đó được đề nghị mang ra giải thích cho hành động từ chối nhường vị trí của Vettel. Tay đua người Monaco nói: “Xe an toàn đã xuất hiện sớm, thế nên, tình thế trở nên khá khó khăn. Tôi đã cố gắng áp sát anh ấy gần nhất có thể, trong hai hay ba vòng, rồi lốp của tôi bị quá tải và tôi phải lùi lại một chút. Nhưng sau đó, như những gì đã nói trên radio, tôi có niềm tin 100% rằng đội sẽ triển khai kế hoạch như đã trao đổi trước chặng. Và họ đã làm điều ấy ở đường pit.

Vĩnh San (theo Motosport )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--