Đường đua F1 Leclerc thắng chặng đua ảo F1 Việt Nam--

Tạp chí thể dục có bài Đường đua F1: Leclerc thắng chặng đua ảo F1 Việt Nam

Leclerc chiến thắng ở chặng đua ảo thứ hai của F1. Ảnh: Formula 1.

Leclerc (đỏ) chiến thắng ở chặng đua ảo thứ hai của F1. Ảnh: Formula 1 .

Leclerc băng qua nhiều đối thủ sừng sỏ, trong đấy có các đồng nghiệp như Alexander Albon (Red Bull), George Russell (Williams), Antonio Giovinazzi (Alfa Romeo) hay Nicholas Latifi (Williams). Một số cựu ngôi sao F1 như Jenson Button, Johnny Herbert, Anthony Davidson… cũng góp mặt, bên cạnh nhà vô địch cricket thế giới Ben Stokes và em trai của Charles Leclerc – Arthur Leclerc, 19 tuổi, thành viên đội F4 của Ferrari.

Chặng đua kéo dài khoảng một tiếng rưỡi, trên mô hình giả lập đường đua Albert Park (Australia). “Cuộc đua khó hơn tôi tưởng tượng”, Leclerc nói. “Tôi ngồi trên ghế ở nhà mà đổ mồ hôi như tắm. Chúng tôi biết là tay đua mắc ít lỗi nhất sẽ thắng cuộc vì mọi người đều bám sát nhau. Rõ ràng, mọi người đều trải qua thời gian lao khăn khi phải ở nhà, nhưng chúng mình đã làm hết sức để làm mãn nhãn mọi người”.

Ngay góc cua đầu tiên, Leclerc đã vượt lên dẫn một giây. Nhưng phải đến vòng thứ tám, tay đua người Monaco – người đã thắng cuộc hai chặng đua thực mùa 2019 – mới đích thực đi đầu do Russel phạm sai lầm và tụt xuống thứ ba. Tay đua F3 của Renaut, Christian Lundgaard cán đích thứ hai.

Một vụ va chạm ngay lúc bắt đầu khiến Albon thất thế và chỉ cũng đều có thể về đích thứ tám. Cựu vô địch Jenson Button đã áp dụng nhiều biện pháp phòng thủ mạnh mẽ nhưng cũng không lọt được vào top 10. Nhà vô địch cricket thế giới Ben Stokes về thứ 18. Trong khi đó, Norris không thể thi hành chặng đua do lỗi kỹ thuật, và tự đổi vai thành bình luận viên.

F1 tổ chức giải đấu mô phỏng để đáp ứng phần nào nhu cầu của người hâm mộ trong bối cảnh mùa giải 2020 chưa thể bắt đầu do Covid-19. Theo dự kiến, sự kiện mô phỏng được tổ chức vào cuối tuần tương ứng với các chặng đua thực tế, hiện tại bị hoãn. Giải đấu giả lập đầu tiên xảy ra hôm 23/3, ứng với chặng GP Bahrain. 

Do đường đua Việt Nam chưa được cập nhật trong hệ thống mô phỏng của F1, ban tổ chức phải sử dụng đường đua Albert Park của Grand Prix Australia để thay thế.

Vĩnh San (theo Formula 1 )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--

Đăng tại chuyên mục: Xe F1 Từ khóa phù hợp: , .