Đường đua F1 Leclerc nhận hai án phạt ở Suzuka--

Tạp chí thể dục có bài Đường đua F1: Leclerc nhận hai án phạt ở Suzuka

Leclerc bị phạt năm giây vì đâm vào Max Verstappen (Red Bull) sau lúc xuất phát, và 10 giây vì tiếp tục đua mà không vào pit thay các cơ quan bị hỏng. Án phạt khiến tay đua Monaco rơi từ thứ sáu xuống thứ bảy, sau Daniel Ricciardo (Renault).

Chiếc RB15 của Verstappen bị Leclerc húc ra khỏi đường đua. Ảnh: XPB.

Chiếc RB15 của Verstappen bị Leclerc húc rời khỏi đường đua. Ảnh: XPB .

“Ferrari không đề xuất Leclerc về pit ở cuối vòng một. Sau đó, họ còn tiếp tục làm trái ý các quan sát khi để Leclerc đua thêm 1 vòng mà không đảm bảo an toàn. Ferrari gây mất an toàn trên đường đua và có nguy cơ tạo ra tai nạn nối liền tai nạn”, thông báo từ các giám sát có đoạn.

Leclerc đâm vào Verstappen ở Turn 2, sau lúc xuất phát. Va chạm khiến tay đua Red Bull rơi xuống cuối và sau đó phải bỏ cuộc. Chiếc SF90 của Leclerc bị hỏng tấm điều khiến gió phía trước, bên trái xe. Leclerc tiếp tục đua và khiến một phần của cục phận này bị rơi rụng, bay vào gương hậu bên phải xe Lewis Hamilton (Mercedes). Một phần khác cũng bay vào đĩa phanh trước xe Lando Norris (McLaren). Đến vòng ba, Leclerc mới vào pit. Do đĩa phanh bị ảnh hưởng, Norris cũng phải vào pit sớm ở vòng bốn.

“Chiếc xe bị hư hại nhưng Leclerc vẫn cảm thấy ổn. Cậu ấy vẫn giữ được vận tốc và tiếp tục đua. Sau khi FIA đem ra yêu cầu, chúng mình đã đưa cậu ấy vào pit ngay. Sau đó, họ phạt chúng tôi vì không đưa cậu ấy vào pit sớm hơn”, lãnh đội Ferrari Mattia Binotto nói với Motorsport .

Việc bị mất gương chiếu hậu không gây Hamilton phải vào pit sớm. Nhưng, anh chỉ về đích thứ ba sau Valtteri Bottas (Mercedes) và Sebastian Vettel (Ferrari).

Xuân Bình (theo Motorsport )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí thể thao: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--